Khắc ghi ơn nghĩa của Lãnh tụ Fidel và nhân dân Cuba

Nhân kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel tới Việt Nam và đến vùng giải phóng Quảng Trị, chiều 22/9, tại trường Tiểu học Việt Nam - Cuba ở Hà Nội, Hội Hữu Nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Quận ủy, UBND Quận Ba Đình tổ chức chương trình tọa đàm 'Việt Nam - Cuba, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt'.

Đây là cơ hội để ôn lại lịch sử, tôn vinh tình đoàn kết anh em, tri ân công ơn của lãnh tụ Fidel Castro và nhân dân Cuba, đồng thời tiếp tục giáo dục thế hệ hai nước viết tiếp những trang sử mới của mối quan hệ đặc biệt ấy.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại những đóng góp quý báu của lãnh tụ Fidel và nhân dân Cuba nhằm ủng hộ cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc của Việt Nam cách đây khoảng nửa thế kỷ.

Những đóng góp ấy cũng được minh họa trong bộ phim tài liệu "Việt Nam - Cuba: Bài ca không quên" do Truyền hình Quốc hội Việt Nam sản xuất và được phát trong tọa đàm hôm nay.

Ôn lại những thời khắc lịch sử ấy cũng đồng thời nhắc nhớ thế hệ trẻ hôm nay phải khắc ghi công ơn của Fidel và nhân dân Cuba, có trách nhiệm góp phần xây đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình, câu nói tự đáy lòng ấy của Fidel cùng những tình cảm mà Fidel và nhân dân Cuba đã luôn là niềm xúc động và để lại những dấu ấn không thể quên và không được quên đối với người dân Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phan Xanh - Hồng Dũng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/khac-ghi-on-nghia-cua-lanh-tu-fidel-va-nhan-dan-cuba-190732.htm