Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng

Những "thiên tài nhí" với khả năng đặc biệt luôn khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 1

Gus Dorman, 5 tuổi, sống ở Illinois, Mỹ được mệnh danh là " thiên tài nhí" với chỉ số IQ là 135. Mới 18 tháng tuổi, cậu bé tự đọc báo, làm toán, chơi các trò chơi logic. Không những vậy, Gus còn biết sử dụng thiết bị cảm ứng khi chưa biết đi. Sở thích của Gus là đọc tạp chí chuyên về kỹ thuật. Khi cha của cậu bé đưa cho cậu xem bản đồ, chỉ một tuần sau, Gus có thể nhớ toàn bộ những thứ trên tấm bản đồ. Ảnh: Robert Doman.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 2

Xuất hiện trong chương trình “Udivitelniye Lyudi” (Những con người đáng kinh ngạc), nhằm tìm kiếm tài năng của nước Nga, cô bé Bella Devyatkina đã làm toàn bộ ban giám khảo và khán giả choáng váng. Hầu hết những người có mặt đều không thể tin nổi cô bé 4 tuổi này có thể giao tiếp thuần thục với 7 thứ tiếng: Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và tiếng Ả Rập.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 3

Alexis Martin, thần đồng nhí 3 tuổi người Mỹ xuất sắc vượt qua các câu hỏi với tốc độ nhanh chóng mặt, khiến một số chuyên gia không thể tính điểm chính xác tuyệt đối. Cha mẹ Alexis cho biết, cô bé có khả năng nhớ chính xác từng câu từng chữ trong những câu chuyện cổ tích từng nghe và còn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha trên iPad. Ảnh: ABC News.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 4

Paulius Zabotkiene được mệnh danh là thần đồng nhí, khi có IQ đạt 162. Các giáo viên của cậu bé 14 tuổi cho biết: "Paulius luôn biết mọi thứ trước các bạn. Em có trí nhớ rất tốt". Từ khi 8 tuổi, Paulius đã đọc được sách và nói với mọi người về khủng long, những vị giáo sư tìm ra chúng, họ học đại học nào, đến từ đâu... Ảnh: Daily Mail.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 5

Theo India Times, cậu bé 8 tuổi, sống tại Mulund, Mumbai (Ấn Độ) có tên Aryan Parab được mọi người coi như thần đồng, quyển lịch thông minh sống. Aryan có khả năng nói chính xác bất kỳ một ngày, tháng nào hoặc đáp nhanh ngày... tháng... năm... là thứ mấy cho đến năm 2068. Đặc biệt, mỗi câu trả lời đều được cậu nói rất nhanh, chỉ trong khoảng 30-40 giây. Ảnh: Canara News.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 6

Lyla Hogan hiện được nhiều người biết đến khi là một trong 4 nhà phê bình ẩm thực nhí có tiếng trên thế giới. Lyla có thể nếm đồ ăn và đưa ra những nhận xét ngay lập tức với độ chính xác cao. Nhóc tỳ 4 tuổi này luôn là sự lựa chọn số 1 của các đầu bếp hàng đầu. Ảnh: Daily Mail.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 7

Sherwyn Sarabi khiến nhiều người kinh ngạc khi có chỉ số thông minh đạt 160 lúc mới 4 tuổi. Gia đình Sherwyn cho hay, 10 tháng tuổi, cậu đã biết nói và 20 tháng có thể giao tiếp với những câu dài. 2 tuổi, cậu bé biết đọc, nhớ tên 200 quốc gia cùng quốc kỳ tương ứng. Khi học mẫu giáo, Sherwyn sử dụng internet thành thạo để tra cứu, tìm kiếm thông tin. Đến nay, cậu bé đọc được hơn 1.000 cuốn sách.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 8

Vũ Tuấn Kiệt, người Việt 9 tuổi, được mệnh danh là Picasso trẻ tuổi của Việt Nam. Dường như những suy nghĩ bày tỏ trong tranh lớn hơn so với độ tuổi của em. Ảnh: tiin.vn.

Khả năng siêu phàm gây sốc của 9 'thiên tài nhí' nổi tiếng - Ảnh 9

Nhã Uyên, người Việt, mới 5 tuổi nhưng em có thể chơi những bản giao hưởng kinh điển của J.S.Bach, Ludwig van Beethoven, Chopin...