Kevin de Bruyne xem nhẹ trận derby Manchester

Phát biểu trước báo giới, tiền vệ Kevin De Bruyne của Manchester City đã giảm tầm quan trọng của trận derby với Manchester United tại Old Trafford vào Chủ nhật tới.

Kevin de Bruyne coi trận derby Manchester cũng chỉ là trận đấu có ý nghĩa 3 điểm

Đội bóng của Pep Guardiola có cơ hội nới rộng khoảng cách với đội nhì bảng Man United lên thành 11 điểm nếu họ đánh bại Quỷ Đỏ tại Old Trafford, nơi mà mùa trước Man City đã giành trọn vẹn 3 điểm trở về, nhưng kể từ thất bại vào tháng 9/2016 đó, M.U chưa nhận thêm bất kỳ trận thua nào trên sân nhà.

Trước trận derby Manchester, Citizens đang có phong độ vô cùng ấn tượng khi san bằng kỷ lục 13 trận thắng liên tiếp tại Premier League của Chelsea mùa trước và họ đang bất bại trên tất cả các mặt trận ở mùa giải này, trong đó chỉ có 2 trận hòa.

De Bruyne mặc dù tin rằng các số liệu thống kê của Man City vô cùng ấn tượng nhưng mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu họ kết thúc mùa giải mà không giành được danh hiệu.

"Tôi nghĩ 11 điểm hay hơn 5 hoặc 8 điểm chỉ vì nó sẽ tạo ra lợi thế cho chúng tôi trong 4 trận đấu so với họ", De Bruyne phát biểu trên The Telegraph.

"Đó là một khoảng cách tốt nhưng không có nhiều ý nghĩa thời điểm này. Bóng đá diễn ra rất nhanh, hai tháng bận rộn và mọi thứ có thể thay đổi. Nhưng cách chúng tôi đang tiến lên là rất tốt và chúng tôi cần tiếp tục làm điều đó"

"Vâng [20 thắng liên tiếp là một thành tựu] nhưng nó không thành vấn đề nếu bạn không giành bất cứ điều gì vào cuối mùa giải. Không ai sẽ quan tâm về nó sau này nếu chúng tôi không vô địch. Nếu chúng tôi không giành danh hiệu, bạn sẽ nói về 20 chiến thắng của chúng tôi chỉ là hiện tượng. Vì vậy trên hết chúng tôi muốn giành chức vô địch và chúng tôi đang nỗ lực vì điều đó", tiền vệ người Bỉ cho biết.

Trong mạch trận ấn tượng của Man City, Kevin de Bruyne là một trong những ngôi sao chơi nổi bật nhất khi anh đóng góp 4 bàn thắng và có 8 lần kiến tạo để đồng đội lập công sau 15 trận ra sân tại Premier League mùa này.

Minh Châu