Kêu gọi tôn trọng kế hoạch hòa bình ở Xy-ri

Nga kêu gọi các bên ở Xy-ri tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn và kế hoạch hòa bình sáu điểm của đặc phái viên chung LHQ-Liên đoàn A-rập (AL) C.An-nan và nhanh chóng triển khai một cơ chế giám sát của LHQ tại nước này.

Về khủng hoảng nợ công ở châu Âu

Cuộc khủng hoảng nợ ở Khu vực đồng ơ-rô có dấu hiệu bước sang một giai đoạn mới, khi những vấn đề ngân sách của Tây Ban Nha đe dọa sẽ cuốn các nền kinh tế ở Nam Âu vào vòng xoáy bất ổn.

Căng thẳng giữa I-ran và UAE

Quan hệ giữa I-ran và Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) trở nên căng thẳng sau chuyến thăm của Tổng thống I-ran M.A-ma-đi-nê-giát đến hòn đảo tranh chấp giữa hai nước A-bu Mu-xa ngày 14-4 vừa qua.

Hợp tác Mê-hi-cô - Cô-lôm-bi-a

Cô-lôm-bi-a và Mê-hi-cô vừa ký Hiệp định hợp tác song phương về phòng, chống ma túy và tội phạm có tổ chức nhằm thực hiện bản tuyên bố về lĩnh vực này của Hội nghị cấp cao Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ VI.

AU kêu gọi Xu-đăng và Nam Xu-đăng rút quân

Liên minh châu Phi (AU) bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng xung đột tại khu vực biên giới A-bi-ây giữa Xu-đăng và Nam Xu-đăng, đồng thời kêu gọi hai bên rút quân và tìm kiếm một thỏa thuận về an ninh cho vùng đất này.

NATO thảo luận về Áp-ga-ni-xtan

Trong hai ngày 18 và 19-4, Hội nghị cấp bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) họp tại Brúc-xen, Bỉ, tập trung thảo luận tiến trình rút quân khỏi Áp-ga-ni-xtan và việc chuyển giao trách nhiệm an ninh cho các lực lượng của Ca-bun.