Kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

KTSG Online) – Ngày 25-5, trong khuôn khổ thăm làm việc tại Nhật Bản, dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Thống đốc tỉnh Gunma, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Idemitsu và Tổng Giám đốc công ty MOECO.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita. Ảnh: VGP

Theo Baochinhphu.vn, tại cuộc tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh tiềm năng hợp tác địa phương hai nước khi hai bên đã thiết lập hơn 100 cặp quan hệ và hợp tác địa phương được xác định là một trong những trụ cột quan trọng cần thúc đẩy mạnh mẽ trong khuôn khổ quan hệ mới – Đối tác chiến lược toàn diện.

Phó Thủ tướng đề nghị Thống đốc tỉnh Gunma tiếp tục quan tâm thúc đẩy các doanh nghiệp của tỉnh đầu tư hơn nữa vào Việt Nam trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch; triển khai hợp tác với các địa phương Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Nam.

Đồng thời, tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng tiếp nhận thực tập sinh và lao động Việt Nam; quan tâm, hỗ trợ cộng đồng gần 15.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc thuận lợi tại tỉnh.

Thống đốc Yamamoto Ichita cho biết, đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Gunma vào Việt Nam hiện đạt hơn 8 tỉ yên Nhật (tương đương khoảng 60 triệu đô la Mỹ). Trong năm 2024, Thống đốc sẽ dẫn đoàn doanh nghiệp vào Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Gunma trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Tại cuộc tiếp Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Idemitsu Sakai Noriaki, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tập đoàn tiếp tục tăng cường, mở rộng các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh như chuyển đổi năng lượng.

Đại diện Tập đoàn Idemitsu Sakai Noriaki khẳng định sẽ mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và các bên liên quan trong thúc đẩy Dự án Liên hiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Cũng trong dịp này, Phó thủ tướng Lê Minh Khái cũng đã tiếp Tổng Giám đốc công ty MOECO Harada Hidenori.

Minh Anh

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/keu-goi-doanh-nghiep-nhat-ban-tiep-tuc-dau-tu-vao-viet-nam/