Kêu gọi doanh nghiệp – doanh nhân tiếp tục giúp đỡ các tỉnh miền Trung

GD&TĐ - Tối 23/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Gặp gỡ Tháng Mười” nhằm vinh danh các doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội.

Kêu gọi doanh nghiệp – doanh nhân tiếp tục giúp đỡ các tỉnh miền Trung - Ảnh 1

Nhân dịp Kỉ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam, lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Gặp gỡ Tháng Mười”.

Đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính cùng dự và trao Giấy chứng nhận, Kỉ niệm chương cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - khẳng định: Chương trình giàu ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, làm nổi bật vai trò của những người làm báo và doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động xã hội;

Đồng thời đây cũng là lời cảm ơn chân thành của người dân, người làm báo đối với những doanh nghiệp, doanh nhân trong những chương trình thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Được tổ chức hàng năm vào dịp kỉ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam, chương trình là cơ hội để báo chí và doanh nghiệp, doanh nhân giao lưu gặp gỡ, tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa góp phần xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh

Những tập thể và cá nhân được vinh danh là các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu trong đội ngũ hàng vạn doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng hùng hậu của đất nước, được các cơ quan báo chí ở T.Ư và địa phương trong cả nước đề cử và được hội đồng bình chọn và các nhà báo có uy tín xem xét, bình chọn công tâm và khách quan.

Trong Chương trình giao lưu, thông qua những hình ảnh, câu chuyện xúc động được các nhà báo, doanh nhân chia sẻ, công chúng có dịp hiểu rõ hơn về sự đồng hành của báo chí cùng doanh nghiệp - doanh nhân trong các hoạt động thiện nguyện;

Bằng những hành động cụ thể, thiết thực và hiệu quả, các doanh nghiệp, doanh nhân đã, đang sát cánh cùng các nhà báo và nhân dân cả nước tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ chính quyền và đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Gặp gỡ Tháng Mười” đã vinh danh, trao giấy chứng nhận và kỉ niệm chương cho 31 doanh nghiệp, 6 doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội năm 2016.