Kẹt xe, tai nạn giao thông Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế

Những thách thức của giao thông Việt Nam như: ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh,… sẽ được thảo luận tại Hội nghị quốc tế nghiên cứu giao thông Đông Á (Hội nghị Easts).

Kẹt xe, tai nạn giao thông Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế - Ảnh 1

Kẹt xe tại các đô thị lớn đang là một trong những thách thức của giao thông Việt Nam

Sáng 18.7, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) đã tổ chức họp báo thông tin Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (Easts) lần thứ 12, chủ đề: “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và Hội nghị An toàn giao thông (ATGT) Việt Nam 2017 trong cùng một sự kiện vào tháng 9.2017 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Kẹt xe, tai nạn giao thông Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế - Ảnh 2

Vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông của Việt Nam sẽ được thảo luận trong Hội nghị Eatst

Theo Ủy ban ATGTQG trong những năm qua, hệ thống giao thông vận tải của Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang gặp phải các thách thức to lớn như: ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn, TNGT, ô nhiễm môi trường, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh, chi phí vận tải hàng hóa lớn,… những nội dung này sẽ được trao đổi trong những phiên thảo luận đặc biệt trong Hội nghị Easts.

Những nội dung thảo luận tại Hội nghị Eatst có đóng góp to lớn tới việc đề xuất các giải pháp phát triển giao thông vận tải và nâng cao ATGT, giải quyết những vấn đề cấp thiết mà GTVT các quốc gia thành viên đang phải đối mặt.

Tại phiên hội nghị ATGT Việt Nam 2017, các đại biểu sẽ thảo luận những vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực GTVT và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý ATGT, hạ tầng và tổ chức giao thông, phương tiện giao thông, người tham gia giao thông, ứng phó sau TNGT,… Đồng thời, Hội nghị xác định tầm nhìn, thách thức các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho GTVT Bình Dương theo hướng phát triển bền vững.

Vũ Phượng