Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách

Chiều nay (15/4) là thời điểm kết thúc đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều người đã đổ ra các tuyến quốc lộ, cao tốc để trở về các đô thị lớn. Tại Hà Nội, các trục hướng tâm và cửa ngõ Hà Nội đã xảy ra ùn tắc kéo dài, tình trạng xe khách nhồi nhét, thả khách ngay trên đường đã xảy ra.

Nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ hướng về Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Nguyên nhân chính của tình trạng này được CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến đường này cho biết, do lượng người và phương tiện tăng gấp đôi gấp 3 so với ngày thường trên chiều về Hà Nội nên gây ùn tắc.

Trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, ùn tắc bắt đầu xảy ra từ thời điểm 15h, đến 19h các dòng phương tiện tại đây vẫn kéo dài cả km, nhất là với đoạn qua trạm thu phí BOT và đoạn từ bệnh viện Nội Tiết Trung ương về nút Pháp Vân. Thời điểm 17h, tại khu vực cầu vượt Ngũ Hiệp và nút Pháp Vân chúng tôi ghi nhận, lòng đường cao tốc hướng Hà Nội đặc kín phương tiện; nhiều ô tô, xe khách nối thành hàng dài cả km.

Tình trạng giao thông ùn tắc kéo dài cũng xảy ra với các tuyến đường cửa ngõ như Giải Phóng, Nam Thăng Long, Xuân Thủy – Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Cừ, Vành đai 3…

Trên tuyến đường Giải Phóng, giờ cao điểm chiều 15/4, mặc dù phương tiện lưu thông đặc kín trên đường, ùn tắc kéo dài từ đường Vành đai 3 đến cổng bến xe Giáp Bát, nhưng nhiều xe khách chạy đến đây thay vì vào bến xe đã đứng trên đường đỗ khách, khiến tình trạng ùn tắc lại nghiêm trọng hơn. Thời điểm lúc 17h15, tại đoạn trước các số nhà 1101 đến 1.107, xe khách loại 45 chỗ mang thương hiệu nhà xe Tùng Lâm, có BKS 36B-02578 chạy tuyến Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) – BX Giáp Bát chở chật khách đã liên tục dừng đỗ cho khách xuống ngay trên đường.

Cùng với xe đứng chiếm dụng lòng đường, khi xe 36B-02578 đỗ trả khách, lập tức có nhiều xe taxi đến vây quanh xe để mời chào khách. Ngoài gây thêm tắc đường, sự việc trên còn gây lộn xộn cho cả một đoạn phố Giải Phóng.

Tại ngã ba Pháp Vân - Trần Thủ Độ (khu vực bến xe Nước Ngầm) chiều qua, xe khách mang thương hiệu nhà xe Doanh Lý, BKS 36B-01391 cũng bắt trả khách ngay tại đây và gây cản trở giao thông. Thời điểm, 17 giờ, ngoài xe của nhà xe Doanh Lý, cách đó vài mét là xe khách mang thương hiệu nhà xe Vạn Lục Tùng, BKS 43B-04608 dừng đỗ, đón khách, trả nhận hàng trên đường.

Trên đường Nguyễn Xiển – Vành đai 3, xe hợp đồng mang các thương hiệu như Hà Hải, Hoàng Hà, X.E Viet Nam… cũng thi nhau đón, trả khách trong suốt những ngày qua.

Nhóm PV Thời sự