Kết thúc giải futsal nữ TP.HCM: Phong Phú Hà Nam lên ngôi vô địch

Đánh bại các cô gái Hà Nội ở trận chung kết giải futsal nữ TP.HCM tranh Cup LS lần VI 2016, các cô gái Phong Phú Hà Nam đăng quang ngôi vô địch.

Kết thúc giải futsal nữ TP.HCM: Phong Phú Hà Nam lên ngôi vô địch - Ảnh 1

Phong Phú Hà Nam lên ngôi vô địch sau loạt "đấu súng" cân não. Ảnh: Đình Viên.

Chiều ngày 04/11, trên sân nhà thi đấu Thái Sơn Nam Q.8_ TP.HCM đã diễn ra hai trận đấu tranh hạng ba và trận chung kết. Ở trận đấu tranh hạng ba tư giữa Thái Sơn Nam Q.8 và TNG Thái Nguyên diễn ra hết sức kịch tính và hấp dẫn. Với đội hình đồng đều và chất lượng hơn các cô gái Thái Sơn Nam Q.8 là người nắm giữ thế trận, tuy nhiên TNG Thái Nguyên cho thấy sự chặt chẽ trong khâu phòng ngự nên trận đấu diễn ra tương đối cân bằng.

Tưởng như trận đấu sẽ khép lại với tỉ số 0-0, tuy nhiên đúng những phút cuối cùng các cô gái Thái Sơn Nam Q.8 có bàn thắng mở tỉ số. Thế nhưng, niềm vui đến với đội chủ nhà quá ngắn, chưa đầy 1 phút sau đó, TNG Thái Nguyên có bàn thắng san bằng cách biệt 1-1. Bất phân thắng bại sau hai hiệp thi đấu chính thức, trên chấm luân lưu định mệnh, các cô gái Thái Sơn Nam Q.8 giành chiến thắng 2-1 qua đó nhận hạng ba của giải.

Kết thúc giải futsal nữ TP.HCM: Phong Phú Hà Nam lên ngôi vô địch - Ảnh 2

Phong Phú Hà Nam (vàng) thi đấu ấn tượng tại giải futsal nữ mở rộng 2016. Ảnh: Đình Viên.

Ở trận chung kết là cuộc đối đầu giữa hai đại diện futsal nữ phía Bắc, Hà Nội gặp Phong Phú Hà Nam. Tuy Thái Sơn Nam Q.8 cùng có được 11 điểm, nhưng kém hiệu số bàn thắng so với hai đại diện phía Bắc, vậy nên không thể tranh chung kết. Với những gì đã thể hiện từ đầu mùa giải, các cô gái Phong Phú Hà Nam nhanh chóng nắm bắt thế trận và dồn ép các cô gái Hà Nội. Cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, trước khi hiệp một khép lại Vũ Thị Thúy có bàn thắng khai thông thế bế tắc 1-0 cho Phong Phú Hà Nam.

Bước sang hiệp, hai thế trận 1 chiều vẫn được các cô gái đến từ Hà Nam tạo ra trước đối thủ, tuy nhiên Phạm Thị Tươi, Bùi Thị Như vẫn chưa thể nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo vàng. Tuy nhiên, sai lầm của thủ môn bên phía Hà Nam khiến họ nhận bàn thua ở những giây cuối cùng của trận đấu. Một kịch bản tương tự diễn ra như trận tranh hạng ba, bởi Hà Nam và Hà Nội đều giải quyết thắng thua trên loạt đấu súng. Kết quả chung cuộc Phong Phú Hà Nam lên ngôi vô địch với chiến thắng 4-3 trong loạn sút luân lưu cân não.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 20:00 04/11/2016