Kết thúc đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại Đà Nẵng: 3 thí sinh bị đình chỉ thi

(Cadn.com.vn) - Theo tin từ Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng, kết thúc đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, có 3 thí sinh (TS) bị đình chỉ thi do mang ĐTDĐ vào phòng thi. Tính đến môn thi cuối cùng, số lượng TS có mặt tại phòng thi của các khối cụ thể như sau: khối A: 16.428/20.271 TS đăng ký dự thi có mặt tại phòng thi, khối A1: 5.233/6.048 TS đăng ký dự thi có mặt tại phòng thi, kéo tỉ lệ TS dự thi xuống còn 82,30% so với 82,65% môn thi thứ 2 của ngày thi đầu tiên.

Kết thúc đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, hầu hết TS dự thi tại Đà Nẵng đều có nhận xét đề thi Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ năm nay khó hơn đề năm ngoái, phải thật sự xuất sắc mới đạt điểm tối đa…Tình hình ANTT trước, trong và ngoài phòng thi được đảm bảo.

TS kết thúc môn thi cuối cùng đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại Đà Nẵng.

P.T

* Trong hai ngày thi ĐH, CĐ vừa qua, trước điểm thi Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (đường Tôn Đức Thắng, Q.Liên Chiểu) nhiều TS và người nhà TS cảm thấy “mát lòng” giữa cơn nắng nóng hầm hập khi được giải khát từ hai thùng nước chanh miễn phí của chị Cao Thị Bích Hằng và Nguyễn Thị Nga (trú P.Chính Gián, Q. Thanh Khê).

Trò chuyện với chúng tôi, hai chị chia sẻ : "Thi ĐH đúng vào những ngày nắng nóng, nhằm giúp TS có nước giải khát sau giờ thi vất vả nên chúng tôi nghĩ ra cách phục vụ nước chanh miễn phí cho các em. Làm chút việc thiện tâm này không chỉ để giúp đỡ các TS mà cũng khiến cho lòng mình cảm thấy vui em à!".

Hai chị Hằng, Nga đều là lao động bình thường, để có thêm tiền duy trì thùng nước chanh miễn phí phục vụ các sĩ tử họ vận động thêm chị em phật tử sinh hoạt ở chùa Bồ Đề (thuộc Q. Liên Chiểu) quyên góp mỗi người khoảng 5, 10 nghìn đồng. Hai chị đem những bịch nước chanh đến tận tay các TS và phụ huynh, và nhận lại từ họ những nụ cười, lời cảm ơn nhẹ nhàng.

Chị Hằng, chị Nga mời thí sinh uống nước chanh miễn phí sau giờ thi.

Ngô Văn – Quang Quý

* Trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Q.Thanh Khê và P.Xuân Hà đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức nấu cơm, chế biến thức ăn để phát 1.000 suất cơm miễn phí cho các TS dự thi ở 2 hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Huệ và Trường THCS Phan Đình Phùng. Được biết, trong đợt 2 kỳ thi tới, cũng sẽ có thêm 1.000 suất cơm miễn phí khác được chuyển đến các sĩ tử đến Đà Nẵng dự thi.

P.K