Kết quả xét nghiệm chất gây nghiện của Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin được công bố

  Kết quả xét nghiệm chất gây nghiện của Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã được công bố sau khi đoạn video bà Marin tiệc tùng bị rò rỉ, làm dấy lên làn sóng chỉ trích.

  Bà Sanna Marin trả lời báo giới hôm 19/8. Ảnh: Reuters

  Bà Sanna Marin trả lời báo giới hôm 19/8. Ảnh: Reuters

  Cơ quan truyền thông của Chính phủ Phần Lan ngày 22/8 thông báo kết quả xét nghiệm chất gây nghiện của bà Sanna Marin là âm tính.

  Trước đó hôm 19/8, Thủ tướng Marin đã tổ chức một cuộc họp báo để giải thích rằng dù bà có uống chút rượu trong bữa tiệc với bạn bè, nhưng bà không sử dụng bất kỳ loại chất gây nghiện nào. Cùng ngày, bà Marin đồng ý thực hiện xét nghiệm chất gây nghiện để chứng minh bản thân trong sạch.

  “Từ khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi đã không sử dụng chất gây nghiện”, nữ Thủ tướng 36 tuổi nhấn mạnh. “Tôi rất buồn vì những video riêng tư của tôi và bạn bè trở nên công khai.”

  Bà Marin cho biết bữa tiệc diễn ra tại một căn hộ vài tuần trước, sau đó nhóm bạn tiếp tục di chuyển đến 2 quán bar ở Helsinki.

  Trong video còn có một số nhân vật của công chúng, chủ yếu là người trong ngành giải trí, và cả nghị sĩ Ilmari Nurminen (31 tuổi). Đáng chú ý, một số người dự tiệc được cho là đã đề cập đến từ lóng ám chỉ chất gây nghiện.

  Bà Marin trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới vào tháng 12/2019.

  Một số chính trị gia Phần Lan đã bày tỏ lo ngại về sự tổn hại đối với hình ảnh của nữ thủ tướng. Nghị sĩ Mikko Karna gợi ý rằng bà Marin nên tự nguyện xét nghiệm chất gây nghiện và công khai kết quả để mọi người ngừng suy đoán.

  Trong khi đó, nhiều phụ nữ Phần Lan đã đăng tải video tiệc tùng lên mạng xã hội để bày tỏ sự ủng hộ với bà Marin.

  Thủ tướng Ba Lan cũng lên tiếng ủng hộ người đồng cấp Phần Lan, cho rằng bà Sanna Marin có quyền dự tiệc vì quốc gia của bà sắp gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Tờ Bild của Đức gọi bà Marin là "Thủ tướng ngầu nhất từ trước đến nay" vì vẫn sắp xếp được thời gian để nghỉ ngơi bất chấp tình hình căng thẳng liên quan đến nước láng giềng Nga.

  Minh Hạnh

  Theo Reuters, RT

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ket-qua-xet-nghiem-chat-gay-nghien-cua-thu-tuong-phan-lan-sanna-marin-duoc-cong-bo-post1463849.tpo