Kết quả Europa League: Xác định 5 đội giành vé đi tiếp

Fenerbahce, Freiburg, Real Betis, Real Sociedad, Rennes là những đội chắc chắn có 1 trong 2 vị trí đầu bảng và sẽ giành vé đi tiếp tại Europa League.

Hai đại gia Ngoại hạng Anh là Arsenal và MU đều vất vả giành chiến thắng 1-0 trong loạt trận Europa League rạng sáng nay. Bukayo Saka ghi bàn có phần may mắn giúp Pháo thủ giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách Bodo Glimt. Scott McTominay lập công ở phút bù giờ giúp Quỷ đỏ hạ gục Omonia trên sân nhà Old Trafford.

Arsenal duy trì thành tích toàn thắng tại bảng A với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận và xem như đặt 1 chân vào vòng knock-out Europa League. Trong khi đó, MU tiếp tục đứng nhì bảng E với 9 điểm sau 4 trận và duy trì khoảng cách 3 điểm ít hơn ngôi đầu của Sociedad.

Betis, Freiburg, Rennes, Fenerbahce và Sociedad là 5 đội chắc chắn giành vé đi tiếp. (Ảnh: UEFA)

Betis, Freiburg, Rennes, Fenerbahce và Sociedad là 5 đội chắc chắn giành vé đi tiếp. (Ảnh: UEFA)

MU thắng Omonia 1-0. (Ảnh: Getty)

Arsenal thắng Bodo Glimt 1-0. (Ảnh: Getty)

Kết quả loạt trận Europa League rạng sáng 14/10. (Ảnh: UEFA)

Sociedad thắng đậm Sheriff 3-0 để chắc chắn có 1 trong 2 vị trí dẫn đầu tại bảng E. Đại diện La Liga là một trong 5 đội đã vượt qua vòng bảng Europa League, bên cạnh Fenerbahce, Freiburg, Real Betis và Rennes.

Hiện tại, Fenerbahce và Rennes đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng B với cùng 10 điểm, hơn đội đứng thứ 3 là Larnaca tới 7 điểm trong khi chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Ở loạt trận đêm qua, Fenerbahce đã thắng Larnaca 2-1 còn Rennes đánh bại Dinamo Kyiv 1-0.

Tại bảng C, Real Betis hòa AS Roma 1-1 để tiếp tục giữ ngôi đầu với 10 điểm. Đại diện La Liga hơn vị trí thứ 3 của AS Roma 6 điểm và hơn thành tích đôi đầu (thắng 1, hòa 1) nên chắc chắn sẽ đi tiếp với 1 trong 2 vị trí đầu bảng C.

Tại bảng G, Freiburg vùi dập Nantes 4-0 để chắc suất đi tiếp. Đại diện Bundesliga đang có 12 điểm, hơn đội nhì bảng Qarabag 4 điểm và hơn vị trí thứ ba của Nantes tới 9 điểm. Các bảng A, D, F và H vẫn chưa có đội nào chắc chắn giành vé đi tiếp.

Theo thể thức Europa League, đội đứng đầu bảng sẽ giành vé vào thẳng vòng 16 đội, còn đội nhì bảng sẽ phải đá vòng play-off với đội rớt xuống từ Champions League. Bởi vậy, việc phân định ngôi nhất – nhì bảng đấu trong 2 lượt trận còn lại sẽ có ý nghĩa rất quan trọng./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ket-qua-europa-league-xac-dinh-5-doi-gianh-ve-di-tiep-post977151.vov