Kết quả bầu Tổng thống Mỹ cập nhật mới nhất sáng 9/11

Kết quả bầu Tổng thống Mỹ cập nhật mới nhất sáng 9/11: Tính đến thời điểm 9h30 sáng ngày 9/11 (giờ Hà Nội), ông Donald Trump đang dẫn trước bà Hillary Clinton 33 phiếu đại cử tri.

Kết quả bầu Tổng thống Mỹ cập nhật mới nhất sáng 9/11

Tính đến thời điểm 9h30 sáng ngày 9/11 (giờ Hà Nội), ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang chiến thắng ở 16 bang, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 137. Bà Hillary Clinton chiến thắng 10 bang và giành được 104 phiếu đại cử tri.

Guardian cho rằng Trump chắc thắng tại Louisiana, có thêm 8 đại cử tri, và giành nốt hai đại cử tri còn lại ở Nebraska. Trong khi đó AP nhận định Clinton thắng bang Connecticut, có thêm 7 đại cử tri.

Theo nhận định của CNN, Trump chắc chắn thắng hai bang Texas và Arkansas, có thêm số đại cử tri lần lượt là 38 và 6, vượt qua Clinton với tỷ số 128 - 97.

Hiện đã có 24 bang công bố kết quả, trong đó Trump chắc chắn thắng tại 15 bang, Clinton chắc chắn thắng tại 9 bang.

14 bang kết thúc bỏ phiếu vào 21h00 giờ miền Đông, tức 9h00 ngày 9/11 giờ Hà Nội. Tổng số phiếu đại cử tri tại 14 bang này là 156

Trên tài khoản Facebook chính thức của ông Doanald Trump đã tuyên bố "Cám ơn Tenessee!" kèm hình ảnh đồ họa Fox News dự đoán chiến thắng của ông tại bang này. Trước đó, ông cũng lần lượt cám ơn các bang Oklahoma, Mississippi, Missouri, Nam Carolina, Indiana, Kentucky, dựa trên dự đoán của Fox News.

Hàng trăm người có mặt tại trung tâm Javits để dự tiệc chúc mừng của bà Clinton rơi vào yên lặng khi theo dõi kết quả cho thấy hai ứng viên đang bám đuổi sít sao hơn dự kiến ở bang chiến trường Florida. Không ai reo hò, họ đều ngẩng đầu chăm chú xem kết quả của từng quận một hiện ra trên màn hình. Nhiều người tỏ vẻ lo lắng.

Hàng trăm người ủng hộ bà Clinton tụ tập theo dõi kết quả bầu cử ở khu Brooklyn, New York (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, tại trụ sở của Trump, mỗi lần các con số được cập nhật, những tiếng hò hét lại vang dội.

Ngoài ba thị trấn ở bang New Hampshire bắt đầu bỏ phiếu từ lúc nửa đêm, những điểm bỏ phiếu còn lại sẽ mở cửa sớm nhất là từ 6h00 sáng giờ miền Đông, tức khoảng 18h00 (giờ Hà Nội).

Kết quả bắt đầu được công bố từ 19h00 (7h00 ngày 9/11 giờ Hà Nội). Người chiến thắng có thể được xác định vào nửa đêm 8/11 theo giờ miền Đông.

Mai Mai

Video xe Innova gây tai nạn rồi bỏ chạy