Kết quả, Bảng xếp hạng (BXH) Ngoại hạng Anh ngày 20/5: Liverpool soán top 4 của Leicester

  49 liên quanGốc

  Cập nhật Kết quả, Bảng xếp hạng (BXH) Ngoại hạng Anh ngày 20/5: Với chiến thắng tưng bừng trước Burnley ở vòng 37, Liverpool chính thức vào top 4 và đánh bật Leicester nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

  Kết quả vòng 37 Ngoại hạng Anh 2020/21

  FT: MU 1-1 Fulham

  FT: Southampton 0-2 Leeds United

  FT: Brighton 3-2 Man City

  FT: Chelsea 2-1 Leicester

  FT: Everton 1-0 Wolves

  FT: Newcastle 1-0 Sheffield

  FT: Tottenham 1-2 Aston Villa

  FT: Crystal Palace 1-3 Arsenal

  FT: Brunley 0-3 Liverpool

  FT: West Brom 1-3 West Ham

  Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21 mới nhất

  Sau khi Chelsea đánh bại Leicester ở trận đấu sớm vòng 37 Ngoại hạng Anh, Liverpool chỉ cần chiến thắng đậm là có thể nuôi hy vọng giành vé dự C1 mùa sau. Liverpool đã giành thắng lợi lớn 3-0 trước Burnley. Các bàn thắng của Roberto Firmino, Nathaniel Phillips và Alex Oxlade-Chamberlain giúp Liverpool thắng tại sân Turf Moor và kết quả này đưa họ vượt lên vị trí thứ 4 của Leicester City, đội đã thua Chelsea 1-2 trước đó 1 ngày.

  Mặc dù cả hai đội đang cùng có 66 điểm, Liverpool đã vượt lên nhờ hơn Leicester về hiệu số và đây là một lợi thế rất lớn: Liverpool đang hơn Leicester tới 4 đơn vị hiệu số phụ, và thứ tự hai đội bằng điểm sẽ lần lượt được xác lập bằng hiệu số bàn thắng/thua, sau đó tới số bàn thắng.

  Liverpool vào top 4 Ngoại hạng Anh

  Hiện tại, Chelsea đang đứng thứ 3 với 67 điểm nhưng vẫn chưa an toàn khi hai đội xếp dưới đều kém họ chỉ 1 điểm, và họ có thể mất chỗ nếu hòa còn Liverpool và Leicester đều thắng. Ngược lại, nếu Chelsea thua ở vòng 38, họ vẫn có thể trụ lại trong top 4 nếu Liverpool và Leicester đều hòa hoặc thua, hay Liverpool thắng còn Leicester hòa. Nếu Chelsea thua còn Liverpool hòa và Leicester thắng, Chelsea sẽ tụt xuống thứ 5 do họ sẽ kém hiệu số Liverpool.

  Liverpool ở vị trí thứ 4 sẽ chắc chắn về đích trong top 4 nếu thắng ở vòng 38, nhưng nếu họ hòa thì sẽ phải hy vọng Leicester không thắng, hoặc nếu Leicester thắng thì Chelsea phải thua. Một trận thua cho Liverpool vẫn có thể mang lại vé top 4 nhưng chỉ khi Leicester thua, và nếu Leicester thua 1 bàn thì Liverpool không được thua 6 bàn...

  Diễn biến vòng 38 Ngoại hạng Anh hứa hẹn nhiều kịch tính và Chelsea, Liverpool và Leicester còn phụ thuộc vào đối thủ mà họ phải đối đầu. Leicester đụng độ Tottenham, đội sẽ phải thắng cũng như hy vọng West Ham thua Southampton để bứt lên vị trí thứ 6 và tấm vé dự Europa League mùa sau. Chelsea sẽ gặp Aston Villa tại Villa Park, trong khi Liverpool đón tiếp Crystal Palace tại Anfield, cả 2 trận đấu của Chelsea và Liverpool đều gặp các đối thủ đứng nửa dưới BXH nhưng đã an toàn trụ hạng.

  Chi Dân

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/ket-qua-bang-xep-hang-bxh-ngoai-hang-anh-ngay-205-liverpool-soan-top-4-cua-leicester-139622.html