Kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2013

Ngày 16.4.2013, đã diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình Kết nối và Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ - SME Networking and Mentoring program (SME 2013). Đây là dự án được phối hợp thực hiện bởi nhóm học giả, sinh viên các chương trình học bổng Fulbright, Humprey, International Visitor Leadership Program,… và công ty SME Partner dưới sự bảo trợ của Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Buổi họp báo kết hợp talkshow quy tựu hơn 10 chuyên gia kinh tế, giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị các tập đoàn lớn và uy tín tại Việt Nam, xoay quanh chủ đề các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng vững và phát triển trong thời kì kinh tế nhiều biến động.

Tại buổi họp báo, những chuyên gia trong cương vị cố vấn của chương trình đã đưa ra cam kết gắn bó và giúp đỡ các lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ là thành viên của chương trình trên tinh thần thiện nguyện và chung tay hợp tác vì sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, SME 2013 là chương trình đầu tiên áp dụng hình thức cố vấn trực tiếp theo nhóm nhỏ từ hai đến ba người. Đây là hình thức tư vấn được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao về tính thiết thực và hiệu quả trong việc theo sát và hỗ trợ người được cố vấn một cách toàn diện nhất.

Ông Đoàn Hữu Đức (Sáng lập và chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Consulting Group) – một trong những chuyên gia tư vấn của chương trình, cho biết: “Chương trình SME được đưa ra đúng thời điểm, khi mà nền kinh tế Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn tác động trực tiếp đến các nhà doanh nghiệp vừa và nhỏ, đạt được những hiệu quả tức thì cũng như thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa những người cố vấn và được cố vấn. Tôi cho rằng sự có mặt của chương trình là cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang trên con đường phát triển và tạo mầm ươm cho những doanh nghiệp mới.”