Kết nối phòng khám đa khoa khám bệnh miễn phí cho người nghèo

Báo Người Lao Động
GốcTP. HCM

100 người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám bệnh miễn phí trên địa bàn phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Ngày 31-3, UBND phường 2, quận Phú Nhuận (TP HCM) phối hợp đơn vị liên quan tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

100 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám bệnh miễn phí

100 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám bệnh miễn phí

Ông Trần Hữu Thiện, Chủ tịch UBND phường 2 quận Phú Nhuận, cho biết mục tiêu tăng trưởng hay phát triển kinh tế đều là để bảo đảm an sinh xã hội, tức nâng cao chất lượng sống của người dân.

Người dân được tư vấn sức khỏe miễn phí

"Theo chủ đề năm 2023 của UBND TP HCM, UBND quận Phú Nhuận đã chỉ đạo phường 2 bám sát, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn phường. Chương trình khám bệnh miễn phí là một phần như vậy.

Hiện phường đang thực hiện mỗi tháng sẽ thăm khám cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 6 tháng sẽ kết nối với các phòng khám đa khoa trên địa bàn phường để mở rộng đối tượng thăm khám miễn phí." - ông Trần Hữu Thiện nói.

Người dân bày tỏ niềm vui vì ý nghĩa của chương trình

Chủ tịch UBND phường 2 quận Phú Nhuận cũng thông tin đang rà soát các trường hợp chưa có việc làm ổn định trên địa bàn phường. Theo đó, cung cấp phương tiện, bố trí vị trí để người dân buôn bán lo sinh kế.

Bà Nguyễn Thị Bông (54 tuổi, ngụ phường 2) thừa nhận không có điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe. "Được dự chương trình thăm khám chữa bệnh miễn phí tôi rất vui. Mong rằng chương trình được tổ chức định kỳ để những người nghèo như tôi được khám sức khỏe thường xuyên" - bà Bông cho biết.

Đợt này, có 100 người dân là người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn được vấn, khám bệnh miễn phí.

Anh Vũ

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/suc-khoe/ket-noi-phong-kham-da-khoa-kham-benh-mien-phi-cho-nguoi-ngheo-20230331103101521.htm