Kết luận vụ suất ăn 19 nghìn ở Thanh Hoá: Chưa đến mức kỷ luật

  Báo An Ninh Tiền Tệ
  1 đăng lạiGốc

  Sau khi dư luận xôn xao về suất ăn trưa của học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa) chỉ có miếng cá thu và gắp rau muống, Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa đã tiến hành thanh tra và có kết luận.

  Liên quan đến vụ việc Trường tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa) bị tố cắt xén suất ăn của học sinh khi bữa ăn trưa giá 19.000 đồng chỉ có miếng cá thu nhỏ và gắp rau muống, Sở GD&ĐT TP Thanh Hóa đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động nấu ăn của nhà trường.

  Ngày 10/10, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa cho hay, Phòng GDĐT đã phối hợp cùng UBND phường Điện Biên tiến hành kiểm tra tất cả khâu nấu ăn bán trú tại trường, từ khâu nhập thực phẩm, chế biến, lên thực đơn, tổ chức ăn bán trú đến các quy trình thu, chi tiền.

  “Kết quả kiểm tra cho thấy nhà trường đã thực hiện tương đối tốt công tác ăn bán trú. Trong suốt quá trình, thực đơn đảm bảo về các món, đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, một vài bữa có sự thiếu sót”, ông Lựu đánh giá.

  Nhà trường rút kinh nghiệm về bữa ăn chỉ có miếng cá thu và gắp rau muống cho học sinh

  Kết luận kiểm tra cho thấy sự việc này chưa đến mức phải kỷ luật. Phòng GD&ĐT đã nhắc nhở nhà trường rút kinh nghiệm.

  Đồng thời, để chấn chỉnh, phòng cũng yêu cầu trường áp dụng phần mềm mới của Bộ GDĐT về hướng dẫn thực đơn các bữa ăn, không được tái diễn việc này gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường cũng như hình ảnh của ngành giáo dục.

  Ông Lựu nhận định: "Bữa ăn bị đưa lên mạng là lỗi của trường. Trường lý giải tiền mua cá thu đắt, không mua được món khác là không được. Trình bày bữa ăn phải đảm bảo đủ chất, không thể tính bao nhiêu calo. Phải thêm một số món, trình bày phải bắt mắt".

  Ông Lựu cho biết thêm, Phòng cũng đã mời hội cha mẹ học sinh đến họp. Hầu hết các phụ huynh đều ủng hộ nhà trường tiếp tục nấu ăn cho các cháu.

  Như thông tin đã đưa trước đó, một nam giáo viên trường tiểu học Điện Biên 2 đăng hình ảnh suất cơm trưa 19.000 đồng của học sinh chỉ có một miếng cá thu nhỏ, gắp rau xào và nước canh rau muống.

  Hình ảnh khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc vì cho rằng học sinh phải ăn uống kham khổ. Đồng thời, tố nhà trường cắt xén tiền ăn của học sinh.

  Trước sự việc này, bà Trần Thi Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Điện Biên 2 khẳng định không có chuyện nhà trường cắt xén tiền ăn học sinh. Bà lí giải, do cá thu đắt tiền, nhà trường mua tổng cộng 91 kg cá thu tươi với giá 210.000/kg. Mua cá thu thì không thể mua thêm món khác vì suất ăn chỉ có 19.000 đồng.

  Bà Vân cũng cho hay, việc mua thức ăn đều có ghi thực đơn rõ ràng, có người giám sát. Với một bữa ăn như thế này, nhà trường còn âm tiền.

  Lương Thị

  Nguồn ANTT: http://antt.vn/ket-luan-vu-suat-an-19-nghin-o-thanh-hoa-chua-den-muc-ky-luat-211752.htm