Kẹt cứng đường về miền Tây, phương tiện nhích từng chút

  12 liên quanGốc

  Do ngày nghỉ kéo dài nên dòng xe đổ về miền Tây khá đông làm ùn ứ nhiều nơi.

  Từ khuya 29-4 đến chiều 30-4, lượng phương tiện di chuyển theo hướng từ TP HCM về các tỉnh miền Tây Nam Bộ qua địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng mạnh.

  Dòng xe kéo dài qua địa bàn huyện Cái Bè

  Trên Quốc lộ 1, các phương tiện di chuyển chậm và có nhiều điểm ùn ứ như tại các nút giao ngã tư Lương Phú, ngã tư Đồng Tâm… Khu vực cầu Rượu, các phương tiện chen lấn và ùn ứ kéo dài đến gần ngã tư Đồng Tâm (huyện Châu Thành).

  Đoạn qua huyện Cai Lậy ùn ứ xe khá nhiều

  Trên Quốc lộ 60, lượng phương tiện di chuyển hướng về cầu Rạch Miễu để đi các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh… tăng mạnh. Khu vực gần cầu Rạch Miễu, các phương tiện di chuyển chậm theo sự điều tiết của cảnh sát giao thông.

  Tại ngã ba Trung Lương về Bến Tre

  Tại ngã tư Đồng Tâm (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), giữa trưa nắng, hàng ngàn ôtô nối đuôi dài hơn 5km từ vòng xoay Thân Cửu Nghĩa đến ngã tư Đồng Tâm để đi về hướng Cần Thơ.

  Cầu Rượu (huyện Châu Thành) cũng ùn ứ xe

  Nguyên nhân kẹt xe tại đây là do xe từ cao tốc TP HCM - Trung Lương đi ra ngã tư Đồng Tâm quẹo phải vào Quốc lộ 1 bị cản bởi những xe đậu chờ đèn đỏ tại ngã tư, khiến xe quẹo không được liên tục.

  Trong khi đó, cầu Rạch Miễu vẫn là điểm kẹt xe nặng nhất và lâu nhất, kéo dài từ sáng tới chiều. Dòng xe xếp hàng dài trên Quốc lộ 60, đoạn từ chân cầu Rạch Miễu đến ngã ba Trung Lương.

  Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm ùn ứ, lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng có mặt để điều tiết. Tới chiều 30-4, các tuyến đường về miền Tây xe cộ vẫn xếp hàng nhích từng chút.

  M. SƠN

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/ket-cung-duong-ve-mien-tay-phuong-tien-nhich-tung-chut-20210430172133015.htm