'Kẹp Hạt Dẻ' và 'Hồ Thiên Nga' có gì khác lạ khi tới Việt Nam?

Tới đây, khán giả Hà Nội và Tp.HCM sẽ được thưởng thức 2 tác phẩm vũ kịch là “Hồ Thiên Nga” và “Kẹp Hạt Dẻ”. Điều đặc biệt, 20 vũ công nhí của Việt Nam sẽ cùng góp mặt trong 2 vở vũ kịch kinh điển này.

'Kẹp Hạt Dẻ' và 'Hồ Thiên Nga' có gì khác lạ khi tới Việt Nam? - Ảnh 1

Cụ thể, vở ballet “Kẹp Hạt Dẻ” được trình diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội vào ngày 3/12; trong khi đó khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thưởng thức vở Ballet “Hồ Thiên Nga” vào ngày 1/12. Cả hai vở Ballet được dàn dựng và biểu diễn bởi Nhà hát ballet Nga Talarium Et Lux và sẽ chỉ được trình diễn một đêm duy nhất ở mỗi địa điểm.

Như chúng ta đã biết, “Hồ Thiên Nga” được mệnh danh là “ballet của những vở ballet” và “Kẹp Hạt Dẻ” được công chúng, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi xem như giấc mơ có thực trong đêm Giáng sinh. Cả hai vở vũ kịch này đều được nhà soạn nhạc thiên tài Pyotr Ilyich Tchaikovsky sáng tạo.

Điều đặc biệt hơn, vở “Kẹp Hạt Dẻ” trình diễn vào ngày 3/12 tới đây còn có sự tham gia của 20 vũ công nhí không chuyên của Việt Nam. Các em nhỏ này cũng chính là những tài năng được tuyển chọn và đào tạo từ Cuộc thi tuyển chọn diễn viên ba-lê nhí cho vở Kẹp Hạt Dẻ trước đó.

Mục đích của cuộc thi nhằm tìm ra những tài năng trẻ tuổi có kỹ năng và đam mê nghệ thuật múa, gợi cảm hứng và bồi dưỡng cho các em. Các em sẽ có 25 phút đứng trên sân khấu chuyên nghiệp cùng những vũ công tài năng của nước Nga. Thí sinh chiến thắng trong cuộc thi nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch nước Nga trị giá 100 triệu đồng.

Hiện tại, BTC đã tìm ra top 30 thí sinh xuất sắc. 30 thí sinh này sẽ góp mặt trong buổi công diễn đêm Gala với chủ đề I have a dream. Chương trình diễn ra vào ngày 25/11/2016 tại Nhà hát Star Galaxy - Hà Nội. Tất cả số tiền bán vé sẽ được quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân.

Đỗ Quyên