Kenya bắn chết đối tượng tấn công cảnh sát bên ngoài ĐSQ Mỹ

Giới chức cảnh sát Kenya cho biết một người đàn ông đã bị bắn chết bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Nairobi sau khi đối tượng này dùng dao tấn công làm một cảnh sát bị thương ở tay.

Kenya bắn chết đối tượng tấn công cảnh sát bên ngoài ĐSQ Mỹ - Ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Kenya. (Nguồn: AP)

Giới chức cảnh sát Kenya cho biết ngày 27/10, một người đàn ông đã bị bắn chết bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Nairobi sau khi đối tượng này dùng dao tấn công làm một cảnh sát bị thương ở tay.

Theo chỉ huy cảnh sát Nairobi Vitalis Otieno, nhân viên cảnh sát bị tấn công là thành viên của đơn vị bán quân sự được triển khai bảo vệ Đại sứ quán Mỹ tại Kenya.

Khi vụ việc xảy ra, nhân viên cảnh sát này đang đứng gần cửa vào đại sứ quán dẫn tới khu vực làm thị thực và đã bắn chết đối tượng tấn công để tự vệ. Nhân viên cảnh sát này đã được đưa đến bệnh viện chữa trị vết thương.

Quan chức cảnh sát trên cho biết đối tượng tấn công và bị bắn chết là người Kenya 24 tuổi đến từ khu vực Wajir sát biên giới với Somali.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia George Kinoti cho biết nhà chức trách đã mở cuộc điều tra, nhưng hiện vẫn chưa rõ động cơ vụ tấn công này.

Đại sứ quán Mỹ tại Kenya xác nhận vụ việc trên, đồng thời khẳng định không có nhân viên nào của đại sứ quán liên quan đến vụ việc./.