Kênh NBC: Ông Donald Trump thua

Trong một diễn biến mới, đài truyền hình Mỹ NBC có trụ sở ở New York, đưa ra bản đồ bầu cử đại cử tri toàn bang của nước Mỹ, ứng viênTrump sắp vuột mất cơ hội thành tổng thống.

NBC đưa tin vào tối 3/11 (giờ VN), trong khi báo Nga có bài viết về khả năng nhìn thấy người ngoài hành tinh đổ bộ xuống trái đất còn cao hơn nhiều việc Trump có thể đắc cử, thì NBC đã thông báo một tin buồn cho ông: Họ đưa ra bản đồ bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới cho thấy Hillary Clinton có thể đang nắm trong tay 274 phiếu đại cử tri đến từ các bang chắc chắn ủng hộ, sẽ ủng hộ và nghiêng về ủng hộ Đảng Dân chủ. Con số này của Trump là 180.

Bản đồ phiếu đại cử tri toàn bang Mỹ do kênh NBC đưa ra cho thấy Donald Trump thua (Ảnh: NBC).

Cũng theo NBC, hiện nay có 6 bang mà ứng cử viên hai đảng đang giành giật nhau và ở thế ngang ngửa là Arizona, Florida, Utah, Bắc Carolina, New Hampshire và Ohio. Nhưng ngay cả trong trường hợp Trump giành chiến thắng tại tất cả 6 bang này để chắc chắn có thêm 80 phiếu đại cử tri nữa, ông cũng vẫn thất bại vì vẫn chưa thể có đủ 270 phiếu đại cử tri theo quy định để trở thành tổng thống Mỹ.

Cũng liên quan đến Trump trong bầu cử Mỹ, nhật báo Nga Komsomolskaya Pravda có trụ sở ở Moscow, nhận định rằng khả năng nhìn thấy người ngoài hành tinh đổ bộ xuống trái đất còn cao hơn nhiều việc ông Trump có thể thắng bà Hillary. Điều đáng lưu ý hơn, cũng theo báo này, trong trường hợp Trump thắng cử rồi nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1/2017, có thể sẽ xuất hiện một phản ứng thái quá chống lại ông, kiểu như vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy năm 1963 tại Dallas, bang Texas (Mỹ).

Hillary Clinton – Donald Trump: Ai sẽ thắng? (Ảnh: Reuters).

Trong khi hai ứng viên Trump và Hillary đang ráo riết vận động mấy ngày cuối, trong khi FBI đang điều tra email của Hillary đợt II vì Wikileaks lần thứ hai đã tung lên mạng nhiều email mật của bà, thì Tổng thống Barack Obama cùng các cố vấn cao cấp đang hội ý bàn xem có nên sa thải Giám đốc FBI James Comey hay không?

Chỉ còn chưa tới 5 ngày nữa là bầu cử. Liệu có đúng như kênh NBC là Hillary sẽ chiến thắng, hay còn điều gì bí ẩn nữa như Trump đã dọa tung ra vào phút chót, sẽ xảy ra làm điên đầu cử tri Mỹ?

Anh Dũng (Theo NBC)