Kem đắt tiền Chicecream không bị tan chảy ngay cả khi hơ dưới ngọn lửa

  Chicecream - một thương hiệu kem đắt tiền của Trung Quốc - đang bị nghi ngờ về mức độ an toàn đối với người dùng, sau khi một đoạn ghi hình đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

  Kem của hãng Chicecream vẫn đông đặc khi để ở nhiệt độ 31 độ C trong một giờ hoặc bị hơ dưới ngọn lửa. Ảnh cắt ra từ video trên internet về kem Chicecream

  Kem của hãng Chicecream vẫn đông đặc khi để ở nhiệt độ 31 độ C trong một giờ hoặc bị hơ dưới ngọn lửa. Ảnh cắt ra từ video trên internet về kem Chicecream

  Chicecream - một thương hiệu kem đắt tiền của Trung Quốc - đang bị nghi ngờ về mức độ an toàn đối với người dùng, sau khi một đoạn ghi hình đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy kem của hãng này không tan chảy, ngay cả khi bị đốt bằng đèn khò.

  Trong đoạn ghi hình nói trên, kem của hãng Chicecream - còn được biết đến là "Zhong Xue Gao" trong tiếng Trung Quốc - vẫn đông đặc khi để ở nhiệt độ 31 độ C trong một giờ hoặc bị hơ dưới ngọn lửa. Điều này khiến nhiều người dùng nghi ngờ liệu kem của Chicecream có chứa quá nhiều chất phụ gia hay không.

  Được mệnh danh là “Hermes trong thế giới kem”, sản phẩm đắt tiền nhất của Chicecream có giá lên tới 66 nhân dân tệ (tương đương 10 USD). Theo Chicecream, các sản phẩm của hãng này sử dụng các thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên và có thể soán ngôi các thương hiệu đình đám của phương Tây như Magnum hay Haagen-Dazs.

  Trước những nghi vấn của người dùng, Chicecream ngày 6/7 khẳng định các sản phẩm của hãng này tuân thủ quy định an toàn thực phẩm quốc gia. Công ty này nêu rõ: "Chúng tôi tin rằng việc đánh giá chất lượng của kem bằng cách nướng, sấy hoặc làm nóng kem là không khoa học".

  Hiện chưa thể xác minh độ chân thực của video trên hay loại chất ổn định nào đã được sử dụng trong sản phẩm của Chicecream. Chất ổn định là chất phụ gia thực phẩm được sử dụng để bảo quản cấu trúc, thường được dùng trong sản xuất kem quy mô lớn và đã được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cho phép sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thanh tra thực phẩm cấp cao của Trung Quốc Wang Silu cho biết các sản phẩm dùng để làm đặc kem là an toàn./.

  Thanh Phương/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/kem-dat-tien-chicecream-khong-bi-tan-chay-ngay-ca-khi-ho-duoi-ngon-lua/250270.html