KEBA: Chuyển dịch mô hình chuyển phát bưu kiện

ICTnews - KEBA - DN tự động hóa của Áo - đã triển khai được 3.000 thiết bị đầu cuối KePol khắp thế giới. Công ty đã làm việc cùng bưu chính Đức DHL để thiết lập mạng lưới “Packstation” tại Đức từ 2001. Từ 24 cỗ máy ban đầu tại Dortmund và Mainz năm 2002, hiện nay mạng lưới DHL đã mở rộng tới 2.500 máy trong hơn 1.600 thị trấn và TP nước Đức.

Thiết bị đầu cuối KEBA thế hệ mới được lắp đặt cho mạng lưới DHL tại Đức có thể phù hợp với bất cứ không gian nào.

Bước thay đổi đột phá

“Packstation” (trạm bưu kiện) - phiên bản Đức của KePol - là thay đổi đột phá 10 năm về trước. Có lẽ vì quá mới và quá cách mạng nên đám đông e ngại, dù sau đó vẫn có vài đơn vị thử nghiệm như bưu chính Áo và bưu chính Đan Mạch.

Walter Gritzner, GĐ kinh doanh mảng Giải pháp hậu cần KEBA KePol cho rằng, việc DHL sớm thành lập mạng lưới Packstation thể hiện được tầm nhìn xa trông rộng của hãng bưu chính, báo hiệu những thay đổi trong hành vi tiêu dùng và lưu lượng bưu kiện khổng lồ sắp tới. Những người tiên phong như DHL đã giành được lợi thế ở các địa điểm thuận lợi nhất đặt thiết bị đầu cuối bưu kiện và người dùng dễ dàng nhận ra thương hiệu của họ. Kéo theo đó là các hãng bưu chính hay các dịch vụ chuyển phát độc lập cũng tiếp cận giải pháp của KEBA.

Trong thị trường bưu kiện có tính cạnh tranh cao như Đức, DHL tiếp tục hợp tác với KEBA nâng cấp mạng lưới hiện có với thế hệ thiết bị hiện đại nhất. Họ đang thay thế thiết bị đầu cuối cũ kỹ với kích thước cố định 76 ngăn tủ bằng hệ thống mới hơn, lên tới 300 ngăn tủ. Quan trọng hơn, trạng thái của mỗi ngăn được cài đặt khác biệt. Trong thế giới mà địa điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng và nhà đất ngày càng hiếm, các loại thiết bị này đã được tối ưu hóa phù hợp với không gian sẵn có.

Mở rộng và cạnh tranh

KEBA tiếp tục được chấp nhận ở nhiều thị trường như Nga, Luxembourg, Lithunia và Dubai... TGĐ Bưu chính Lithunia - Lina Minderiene tin tưởng các thiết bị đầu cuối dễ dàng cuốn hút cả cư dân lẫn DN. Hiện Bưu chính Lithunia đã đặt 71 cỗ máy tại các trung tâm mua sắm và trạm xe buýt trọng điểm khắp đất nước. Hiện tại, Walter Gritzner đánh giá châu Âu là khu vực dẫn đầu công nghệ tự động hóa và các khu vực khác cũng sẽ bắt kịp nhanh chóng trong bối cảnh TMĐT tiếp tục ảnh hưởng tới lượng bưu kiện khắp nơi. Hệ thống của KePol cũng được phát triển để áp dụng cho thị trường quốc tế với các tính năng như tính đơn thể, phù hợp với cả trong nhà, ngoài trời và chịu được điều kiện nhiệt độ thay đổi, kết nối mạng lưới thông suốt cùng chức năng ngoại tuyến, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Trong thị trường tiềm năng như thiết bị đầu cuối, không bất ngờ khi KEBA xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh như DN Mỹ-Úc TZ, DN Estonia Cleveron... Một trong những đối thủ tham vọng nhất là InPost của Ba Lan - nhà cung cấp dịch vụ bưu chính tư nhân và là một phần của Tập đoàn Integer. Công ty đã thiết lập được 16.000 cỗ máy khắp châu Âu trong vài năm qua.

Để chống lại cạnh tranh, các giải pháp của KePol tiếp tục nhấn mạnh vào khả năng bảo mật dữ liệu và phát triển 4 gói bưu kiện khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mỗi gói bao gồm sự kết hợp giữa máy móc và phần mềm, phù hợp với cấu trúc CNTT hiện tại của khách hàng và phụ thuộc vào giai đoạn dự án triển khai. Sau hơn 1 thập kỷ phát triển, Gritzner tin rằng công ty có nhận thức sâu rộng về thị trường này và tích hợp vào trong mọi chi tiết của giải pháp, mang lại dịch vụ hoạt động 24/7 với chất lượng đáp ứng cao nhất.

Du Lam

Theo Post&Parcel

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 44 ra ngày 11/4/2012.