Kẻ trốn truy nã bị bắt vì nghĩ công an đã 'quên' án

Nghĩ rằng công an đã quên vụ án do mình gây ra, Lộc quyết định trở về quê. Nhưng khi vừa bước xuống xe khách, Lộc đã bị các trinh sát bắt giữ.

Ngày 24/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đã bắt được đối tượng Nguyễn Huy Lộc (SN 1998, trú tại xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu). Đây là một đối tượng trốn nã trên địa bàn huyện.

Kẻ trốn truy nã bị bắt vì nghĩ công an đã 'quên' án - Ảnh 1

Đối tượng Lộc tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 2/8, Lộc cùng một số người bạn đi hát karaoke tại một quán trên địa bàn khối 4, thị trấn Diễn Châu. Tại đây, Lộc xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Khải (SN 1995, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu). Khi mọi người ra về, giữa Lộc và Khải tiếp tục lời qua tiếng lại. Lộc dùng một con dao thủ sẵn, đâm vào bụng Khải rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, Khải được người dân đưa vào bệnh viện để cấp cứu kịp thời nên may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận được thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ, xác định Lộc có hành vi cố ý gây thương tích. Ngày 25/8, CQĐT Công an huyện Diễn Châu tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Lộc. Cùng thời điểm, Lộc đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 20/9, CQĐT quyết định truy nã toàn quốc đối với Lộc. Tuy nhiên cũng từ đó mọi thông tin về Lộc đều bặt vô âm tín.

Ngày 20/10, qua nguồn tin báo được biết, Lộc đang trên xe từ TP Hồ Chí Minh trở về quê. Khoảng 14h30 cùng ngày, phát hiện Lộc từ xe khách bước xuống, các trinh sát nhanh chóng tiếp cận, khống chế; bắt giữ đối tượng.

Tại CQĐT, Lộc cho biết, những ngày tháng lẩn trốn quá khổ cực, đối tượng thấy nhớ nhà và nghĩ rằng, công an đã "quên" án, nên mới quyết định trở về quê. Nhưng khi vừa bước xuống xe khách thì Lộc bị các trinh sát bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo trình tự của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN