Kẻ trộm hóa sát nhân, tên côn đồ 17 tuổi giết bà giáo hàng xóm

Khi nghi phạm đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản, nạn nhân hô hoán thì bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Vào khoảng 21h ngày 5/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của Công an huyện Phù Cừ về vụ án khiến một người tử vong và một người bị thương xảy ra tại thị trấn Trần Cao.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị T., (SN 1952, giáo viên nghỉ hưu, ngụ tại phố Hòa Bình, thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao) chết do bị hung thủ đâm nhiều nhát dao. Cơ quan CSĐT xác định nghi phạm gây án là Đoàn Hữu Khơi (SN 2001), hàng xóm của bà T.

Nghi phạm Đoàn Hữu Khơi.

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai đã đột nhập vào nhà bà T. để trộm cắp tài sản, khi bị phát hiện và hô hoán, đối tượng đã dùng dao đâm bà tử vong. Nghe tiếng tri hô, ông Bùi Ngọc Đ. (SN 1944, hàng xóm của nạn nhân) chạy đến và bị đối tượng dùng dao đâm khiến ông Đắc bị thương, phải đưa đi cấp cứu.

Trước đó, ngày 6/11, lãnh đạo Công an huyện Phù Cừ cho hay, nghi phạm Đoàn Hữu Khơi khai nhận mấy ngày trước có xảy ra mâu thuẫn và cự cãi với bà T. về chuyện để con gà chạy lạc sang vườn nhà nạn nhân nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Hiện ông Đ. đang điều trị tại BV Đa khoa huyện Phù Cừ. Chăm chồng tại bệnh viện, vợ ông Đ. kể: Khoảng 21h tối 5/11, vợ chồng bà nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra bên nhà hàng xóm là bà giáo về hưu Nguyễn Thị T.

Ban đầu vợ chồng bà chỉ đoán bà T. bị điện giật hoặc trúng gió nên sang nhà để giúp đỡ. Khi họ tiến đến cửa chính thì thấy khóa trái nên đã đi bằng một đường đất sau nhà dẫn sang nhà bà T. Ông Đ. cầm đèn pin đi trước, còn vợ đi sau, khoảng cách hai vợ chồng khoảng 5 mét.

Khi đến gần bậc thềm sau nhà bà T., ông Đ. gọi lớn, hỏi có việc gì. Sau đó, có một người lao đến cầm gạch đập vào đầu ông Đ. và hô lên “mày mà không im mồm thì tao giết”. Ngay sau khi thấy chồng bị tấn công, vợ ông Đ. chạy thoát thân để kêu cứu và báo công an.

Khoảng ít phút sau đó, bà thấy chồng bò lết về trong tình trạng bị thương ở vùng đầu nên hô hoán người đưa đi bệnh viện. Dù bị thương ở vùng đầu, tuy nhiên ông Đ. vẫn nhớ như in thời khắc giáp mặt và bị đối tượng tấn công.

Ông kể, khi sang đến nơi và gọi bà T. thì bất ngờ bị kẻ lạ lao đến tấn công. Bị tấn công bất ngờ, chiếc đèn pin trên tay ông Đ. văng ra xa, khi ấy ông cố gắng dùng hết sức bình sinh để chống cự, vật lộn trước sự manh động của đối tượng. “Khi đó trời tối, đối tượng dùng dao chém liên tiếp vào mặt và ngực tôi. Sau một lúc chống cự, tôi bị đối tượng dùng dao cứa 2 nhát vào cổ”, ông Đ. nhớ lại.

Ông Đ. bàng hoàng kể: “Lúc bị cứa cổ tôi cảm nhận rất rõ và nghĩ mình chết thật rồi nên dùng khủy tay đánh vào mạn sườn hắn ta, rồi chạy thoát thân

Thùy Linh