Kẻ trộm có sở thích kỳ quặc ở vùng ven TP.HCM

Kẻ trộm cởi trần, trùm đầu, dùng điện thoại ghi lại hình ảnh trẻ em, phụ nữ tắm gây hoang mang cho người dân.

Theo Công an huyện Củ Chi, TP.HCM, từ năm 2021, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về việc xuất hiện đối tượng mà người dân truyền tai nhau là “bóng ma” trộm cắp và hiếp dâm nên đã tung nhiều trinh sát mật phục, ngày đêm truy xét.

 Công an bắt giữ đối tượng “bóng ma” trùm đầu khoét một lỗ chuyên trộm cắp, hiếp dâm. Ảnh: CA

Công an bắt giữ đối tượng “bóng ma” trùm đầu khoét một lỗ chuyên trộm cắp, hiếp dâm. Ảnh: CA

“Bóng ma” ẩn hiện ở rừng cao su

Thiếu tá Nguyễn Thanh Lâm, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Củ Chi, cho biết một tối tháng 8-2022, người dân trình báo việc một bé gái đang nằm trên giường một mình xem điện thoại thì bị kẻ trùm mặt kéo ra nhà vệ sinh, cởi hết quần áo rồi chụp lại bộ phận sinh dục của bé.

Bé gái hoảng sợ, la hét cầu cứu nên gia đình nghe thấy, nhanh chóng đến kiểm tra thì kẻ gian bỏ chạy vào rừng cao su và “mất hút” trong đêm.

Tiếp đến, tối 13-11-2022, tại ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây lại có người trình báo có kẻ đeo bao tay, trùm đầu bằng quần lót khoét một lỗ, cởi trần… trộm các tài sản trị giá gần 3 triệu đồng. Sau khi trộm, kẻ này dùng điện thoại ghi lại cảnh một bé gái đang tắm và thực hiện hành vi hiếp dâm đối với nạn nhân.

Khi bé gái la hét, “bóng ma” nhanh chóng tẩu thoát về hướng rừng cao su, người nhà chỉ kịp nhìn thấy có người trùm đầu mờ dần ở rừng cao su rồi biến mất trong đêm.

Việc bắt được Tuấn đã thể hiện sự nhạy bén, quyết liệt, kiên trì trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo bình yên cho người dân của Công an huyện Củ Chi.

Hình ảnh “bóng ma” lộ dần

Theo Thiếu tá Nguyễn Thanh Lâm, vào đêm 28-11-2022, tại khu vực ấp 4, xã Phạm Văn Cội lại xuất hiện người dùng dao khống chế, buộc nữ chủ nhà cởi quần áo. Lúc này, nữ chủ nhà kháng cự và té ngã, bị thương tích tại nhà tắm.

Khi nữ chủ nhà đứng dậy, kẻ đồi bại tiếp tục dùng tay tấn công nữ chủ nhà rồi tẩu thoát. Vụ việc sau đó được nữ chủ nhà trình báo Công an huyện Củ Chi.

Theo nữ chủ nhà, người gây ra vụ việc là nam giới, trùm đầu khoét một lỗ, đeo bao tay và cởi trần. Lập tức, lực lượng trinh sát hình sự được phân công tỏa ra khắp các hướng để lần theo dấu vết.

Tuy nhiên, do khu vực nhà dân không có camera, chủ yếu là khu đất trống và rừng cao su nên mọi manh mối dường như bị đứt đoạn.

Camera ghi lại được hình ảnh đối tượng là người đàn ông cởi trần, trùm đầu bằng vải nhưng có khoét một lỗ ở mắt phải. Ảnh cắt từ clip

Khi đang điều tra thì công an tiếp tục nhận thông tin vào tối 13-12-2022 có kẻ đột nhập nhà dân trộm tivi, máy điều hòa, quạt… với tổng giá trị khoảng 8 triệu đồng. Cũng trong đêm này, một phụ nữ gần đó phát hiện có người đang rình mình tắm. Khi người này phát hiện và tri hô, cũng như các lần trước, kẻ xấu lẩn trốn vào rừng cao su.

Từ trình báo của người dân, để nhanh chóng ổn định an ninh trật tự, Trung tá Phạm Ngọc Tuấn Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Củ Chi, đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc truy xét.

Từ lời khai của người phát hiện và camera ghi lại được vài giây hình ảnh đối tượng là người đàn ông cởi trần, trùm đầu bằng vải nhưng có khoét một lỗ ở mắt phải, mặc quần dài, đang tẩu thoát từ nhà tắm vào rừng cao su rồi “mất hút” trong đêm và khuất tầm nhìn camera.

“Khu vực trống, rừng cây và không có camera hay dấu vết nào thêm nên tổ công tác gặp nhiều khó khăn” - Thiếu tá Lâm nói thêm.

Lời khai của kẻ trộm

Lúc này, Trung tá Phạm Ngọc Tuấn Dũng chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tăng cường trinh sát tỏa đi các hướng để lần theo từng dấu vết nhỏ nhất, mật phục ngày đêm tại các khu vực đối tượng thường gây án.

Đến giữa tháng 12-2022, trinh sát phát hiện Lê Văn Tuấn đi lảng vảng tại ấp Gót Chàng, có nhiều biểu hiện nghi vấn, dáng người giống như nhân chứng miêu tả nên lập tức bắt giữ.

Qua khám xét, công an thu giữ từ Tuấn đèn pin đội đầu, một quần lót phụ nữ mặc váy có khoét lỗ ở mắt phải nên xác định Lê Văn Tuấn (43 tuổi, tạm trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) chính là “bóng ma” trộm cướp, hiếp dâm mà người dân lan truyền, hoang mang.

Người dân trình báo có kẻ đeo bao tay, trùm đầu bằng quần lót khoét một lỗ, cởi trần… trộm các tài sản giá trị rồi lẩn trốn vào rừng cao su trong đêm. Ảnh cắt từ clip

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận tối tháng 8-2022, khi điều khiển xe máy từ huyện Hóc Môn đi đến rừng cao su tại ấp Xóm Mới, xã An Nhơn Tây, Tuấn giấu xe trong bụi, cởi trần, mang bao tay, dùng quần lót phụ nữ để mặc váy khoét một lỗ rồi trùm đầu lại, len lỏi trong đêm ở rừng cao su.

Tuấn đã đột nhập một căn nhà tại đường Bùi Thị Ngọn để trộm cắp nhưng không tìm được tài sản, sau đó người này phát hiện, kéo một bé gái vào nhà vệ sinh để chụp ảnh nhưng do bé gái la lớn nên Tuấn bỏ trốn vào rừng cao su.

Những ngày sau đó, Tuấn cũng đột nhập một số nhà dân gần khu vực rừng cao su để trộm tài sản, dùng điện thoại quay lại cảnh bé gái, phụ nữ đang tắm. Tuy nhiên, khi các nạn nhân phát hiện hay la hét thì Tuấn nhanh chóng tẩu thoát về hướng rừng cao su rồi biến mất trong đêm mà hầu như không để lại dấu vết.

Hơn 10 vụ trộm cắp, hiếp dâm

Sau khi bắt giữ Tuấn, công an xác định Tuấn đã thực hiện tổng cộng 12 vụ trộm cắp, hiếp dâm trên địa bàn.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi xác định có tám vụ việc Tuấn có hành vi dùng điện thoại quay, chụp ảnh lén cảnh bé gái, phụ nữ đang tắm không có dấu hiệu tội phạm.

Còn bốn vụ được Công an huyện Củ Chi khởi tố để điều tra về tội trộm cắp tài sản, hiếp dâm người dưới 16 tuổi, dâm ô người dưới 16 tuổi và hiếp dâm.

TỰ SANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/ke-trom-co-so-thich-ky-quac-o-vung-ven-tphcm-post778822.html