Kẻ tấn công Nhà Trắng đối mặt án tù chung thân

  Gốc

  TPO - Tòa án liên bang Mỹ, chiều 17-11, đưa nghi phạm tấn công Nhà Trắng ra xét xử. Nghi phạm khủng bố này có thế bị phạt tù chung thân.

  > Bắt giữ nghi phạm nổ súng vào Nhà Trắng

  Cảnh sát có mặt tại của sổ Nhà Trắng, nơi bị tấn công vào ngày 11-11. Ảnh: AP.

  Oscar Ramiro Ortega Hernandez, 21 tuổi bị bắt về tội cố tình ám sát tổng thống Mỹ Obama và các quan chức trong Nhà Trắng ngày 11-11. Ortega bị bắt tại một khách sạn miền tây Pennsylvania. Chiều 17-11,Ortega bị đưa ra xét xử.

  Tại phiên tòa, Ortega bị cáo buộc bắn chín phát súng vào Nhà Trắng tối 11-11. Ortega ngồi lặng yên trong phiên tòa. Người này chỉ lên tiếng “vâng, tôi biết, thưa ngài” khi tòa hỏi: “Anh có biết sẽ phải quay lại Washington để đối mặt với phiên tòa này không?”.

  Luật sư của Ortega- ông Christopher Brown - từ chối bình luận về vụ việc của thân chủ trong buổi xét xử đầu tiên. Mẹ của Ortega phủ nhận tin con trai bà bị tiền sử bệnh tâm thần. Bà khẳng định, sức khỏe của Ortega hoàn toàn tốt.

  Cảnh sát Mỹ đã thu được chín vỏ đạn trong xe ô tô của Ortega (đỗ gần Nhà Trắng) cùng một khẩu AK-47. Một số tài liệu cho biết, Oretage luôn có ý niệm, tổng thống Obama là kẻ thù của Chúa và cho rằng, giết chết tổng thống Obama là “việc làm cần thiết”.

  Nếu bị kết tội, mức án Ortega phải nhận có thể là tù chung thân.

  Tuệ Minh
  Theo Huffingtonpost

   Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/quoc-te/558579/ke-tan-cong-nha-trang-doi-mat-an-tu-chung-than-tpod.html