Kẻ sát hại vợ cũ dã man giữa đường ở Bình Phước lãnh án tử hình

Hôm nay (25/6), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đức Thiện Tâm (47 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội 'Giết người'. Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận khi video cảnh Tâm sát hại vợ lan truyền trên mạng xã hội.

Phiên tòa diễn ra qua hình thức trực tuyến, kết nối đến 23 điểm cầu trên cả nước để người dân theo dõi. Bị cáo tham gia phiên tòa từ Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước.

Theo cáo trạng, năm 2002, Nguyễn Đức Thiện Tâm và Phan Thị Kim Hạnh chung sống như vợ chồng tại Khu phố 2, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Tâm tại phiên tòa xét xử (ảnh: ĐC)

Tuy nhiên, đến năm 2015, do mâu thuẫn và bất đồng quan điểm, cả hai đã không còn chung sống với nhau. Tâm bỏ đi nơi khác sinh sống và bỏ mặc vợ nuôi hai con nhỏ.

Khoảng 11h ngày 9/3/2024, do bực tức việc Hạnh không chia đất và ngăn cản việc thăm con, Tâm đã mang theo một con dao nhỏ và một con dao rựa từ huyện Củ Chi, TP.HCM lên quán nước mía của vợ cũ tại Khu phố 2, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành để đánh chị.

Khi đến nơi, Tâm dùng dao nhỏ đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng và ngực chị Hạnh ngay bên đường.

Cảnh Tâm sát hại vợ trong video lan truyền mạng xã hội

Cảnh Tâm sát hại vợ trong video lan truyền mạng xã hội

Thấy mẹ bị đâm, con trai út và người dân xung quanh đã chạy đến can ngăn nhưng do Tâm đang cầm dao nên mọi người không thể khống chế được đối tượng.

Không dừng lại đó, Tâm tiếp tục chạy đến xe máy lấy dao rựa và quay lại chỗ chị Hạnh, chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Tâm đã đến Công an phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Tâm đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đức Thiện Tâm án tử hình về tội "Giết người".

Phiên tòa xét xử đối với bị cáo Tâm là hồi chuông cảnh tỉnh cho những hành vi bạo lực trong gia đình. Đồng thời, cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trong việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/ke-sat-hai-vo-cu-da-man-giua-duong-o-binh-phuoc-lanh-an-tu-hinh-post1103803.vov