Kẻ sát hại mẹ vợ lĩnh án tử hình

Ngày 13/4, TAND TPHCM mở phiên phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đặng Ngọc Sơn (SN 1983, quê tỉnh Tiền Giang, trú tại huyện Hóc Môn, TPHCM) về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm ngày 29/7/2015, do nghi ngờ vợ là chị Hà Thị Bé Tâm (ở ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP HCM) có quan hệ tình cảm với người khác nên Sơn và vợ thường xảy ra mâu thuẫn. Chị Tâm bỏ về nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Phụng (SN 1960, ở xã Tân Xuân) sống.

Kẻ sát hại mẹ vợ lĩnh án tử hình - Ảnh 1

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn tại tòa

Sáng sớm 24/3/2014, Sơn đến nhà bà Phụng để tìm vợ. Khi đến nơi, Sơn hỏi bà Phụng về chị Tâm đang ở đâu thì bà Phụng nói không biết, dẫn đến hai bên cãi nhau. Lát sau, Sơn vào phòng em vợ là Hà Văn Hậu để tìm chị Tâm và lại cãi nhau với Hậu. Sơn lấy ra một con dao nhọn đã chuẩn bị trước đó đâm hai nhát vào người Hậu.

Phát hiện sự việc, bà Phụng kêu cứu cũng bị Sơn đâm 2 nhát vào người. Lúc này, Hậu dùng dao đuổi chém Sơn nên gã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hậu và bà Phụng được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu. Đến sáng 26/3/2014, bà Phụng tử vong. Hậu may mắn qua khỏi, bị thương tích 15%.

Sáng 25/3/2014, Sơn đến CA xã Tân Xuân đầu thú.

HP