Kẻ sát hại bạn gái mới quen cướp xe lĩnh án

(HNMO)- Nạn nhân của Quang là cô sinh viên xinh đẹp đã may mắn thoát chết nhưng nỗi khiếp sợ vẫn tiếp tục ám ảnh cho tới tận phiên xét xử diễn ra ngày hôm nay.

Bị cáo Nguyễn Duy Quang tỏ ra khá lạnh lùng tại phiên xét xử

Đứng trước vành móng ngựa của TANT TP Hà Nội ngày 17/4 là bị cáo Nguyễn Duy Quang (SN 1991 ở Đồng Xoài, Bình Phước) với hai tội danh là “Giết người” và “Cướp tài sản”. Từng là một học sinh giỏi cấp tỉnh, một sinh viên năng nổ tại trường ĐH Xây dựng, lại có khuôn mặt hiền lành, khôi ngô, không ai nghĩ Quang lại có thể ra tay tàn ác như vậy đối với người bạn gái mới quen của mình là N.T.Y (SN 1993 ở Nghệ An, là sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội).

Biết được chị Y đi xe đắt tiền nên Quang đã âm mưu cướp xe để có tiền tiêu xài và tổ chức sinh nhật cho người yêu. Khoảng 17h ngày 24/6/2011, Quang chuẩn bị sẵn một đoạn dây thừng và chủ động liên lạc rủ Y đi chơi. Địa điểm gây án được hung thủ chọn là bãi đất trống nằm cuối ngõ 157 phố Chùa Láng.

Khoảng 20h30 tối cùng ngày, cả hai hẹn gặp nhau ở phố Chùa Láng. Khi Y tới nơi, Quang đã ngồi chờ và điều khiển xe LX đèo Y đến nhà bạn chơi. Khi vào đến cuối ngõ 157 phố Chùa Láng, do là ngõ cụt nên bị cáo vờ nhầm đường và cố tình cho xe đổ và bảo cô gái cầm lái.

Không mảy may nghi ngờ, Y lên điều khiển vì quen xe thì đã bị Quang dùng dây thừng tròng vào cổ khiến chị ngã xuống đất. Y tiếp tục dùng chân đạp lên người và siết mạnh vào cổ khiến cho cô gái không còn cử động được hắn ta mới bỏ tay ra.

Tàn ác hơn, Quang còn tiếp tục nhặt viên gạch gần đó đập nhiều nhát vào đầu và mặt nạn nhân làm cho cô gái bất tỉnh. Tưởng nạn nhân đã chết, Quang móc điện thoại di động, giật sợi dây chuyền đeo trên cổ và phủ chiếc bao tải rách lên người cô gái rồi lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Sau khi gây án, ngày 25/6, Quang đã mang điện thoại của nạn nhân lên phố Lê Quang Nghị, Hà Nội bán được 2,4 triệu đồng, còn xe máy và những tang vật khác hắn ta dùng để sử dụng.

Sau khi gây án, sáng hôm sau, Quang vẫn bình tĩnh đến trường làm bài thi và tối cùng ngày vui vẻ tổ chức sinh nhật cho người yêu ở một quán bar nằm trên đường Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội rồi thuê nhà nghỉ trên địa bàn quận Long Biên để tiếp tục cuộc vui cho đến lúc bị bắt giữ vào rạng sáng 26/6.

Do được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã may mắn thoát chết, chịu tổn hại 14% sức khỏe. Tại phiên xét xử, nét sợ hãi vẫn lộ rõ trên gương mặt của Y. Khi phải nghe Quang lạnh lùng khai lại hành vi tàn ác của mình, Y đã bật khóc.

Kết thúc phiên xét xử, Chủ tọa đã tuyên phạt bị cáo tổng cộng mức án 26 năm tù với 2 tội danh đã gây ra.