Kẻ phản bội lãnh án

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Trung 18 năm tù giam và Tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng.

Hình minh họa.

Vừa qua, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thành Trung (40 tuổi); trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 3/1993, bị cáo cùng 2 người là Đoàn Văn Thiện (39 tuổi) và Mai Văn Duy từ Nam Định vào huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Lắk (nay là tỉnh Đắk Nông) để kiếm việc làm.

Sau một thời gian, nhóm của Trung quen biết anh Đinh Quốc Toản (58 tuổi) trú tại huyện Cư Jút và được nạn nhân cho về nhà ở và làm việc. Cuối tháng 3/1993, khi anh Toản cùng với Duy đi Nha Trang để mua vật liệu xây dựng. Biết được gia đình ân nhân có nhiều tài sản giá trị.

Lợi dụng lúc anh Toản không có nhà, nên 2 đối tượng trên đã ra tay sát hại chị Ngoan ( SN 1966)- vợ anh Toản. Sau đó Trung và Thiện đã cướp đi một số tài sản của gia đình chị như: tivi, máy catsete rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Sau nhiều năm lẩn trốn, ngày 12/2/2004, Đoàn Văn Thiện đã bị cơ quan công an bắt giữ. Còn Nguyễn Thành Trung, sau hơn 23 năm thay tên đổi họ và lẩn trốn nhiều nơi. Đến ngày 20/7/2016, bị cáo bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Quảng Nam.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Trung 18 năm tù giam về các tội danh trên và Tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng.

Bình Yên