Kẻ 'ngáo đá' cướp xe cứu thương náo loạn đường phố Cần Thơ lĩnh 16 năm tù

Ngày 19/9, TAND TP. Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lâm Hoàng Nhu (38 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) về các tội cướp tài sản, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Tại phiên tòa, HĐXX đã phân tích cho bị cáo Lâm Hoàng Nhu hiểu về việc bị cáo tự đưa mình vào tình trạng “không bình thường” bằng việc sử dụng ma túy tổng hợp. Hình phạt cao là do bị cáo phạm nhiều tội cùng lúc. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là phù hợp. Đồng thời, sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo chưa khắc phục thiệt hại cho các bị hại.

Sau khi nghe phân tích, bị cáo đã quyết định rút đơn kháng cáo. Tòa quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm. Như vậy, bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều có hiệu lực pháp luật. Trước đó, TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt bị cáo Nhu 16 năm tù về các tội danh trên.

Bị cáo Lâm Hoàng Nhu tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: NN.

Bị cáo Lâm Hoàng Nhu tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: NN.

Theo bản án, Nhu có tiền án về tội trộm cắp tài sản, chấp hành án xong vào ngày 24/3/2019. Tháng 3/2021, Nhu bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Ngày 9/6/2022, Nhu được mẹ đón đến chơi nhà người quen ở Hậu Giang. Đến ngày 13/6/2022, Nhu chửi nhau với anh họ, bị mẹ mắng nên bỏ đến Cần Thơ mua "hàng đá" sử dụng.

Trưa 15/6, Nhu có biểu hiện ngáo đá, cầm cục gạch vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ la hét, lấy hàng trong siêu thị bệnh viện khiến nhiều người hoảng sợ. Nhu lấy 3 cây dao, bỏ bánh kẹo và nước ngọt vào thau mang ra ngoài.

Sau đó, công an đến thuyết phục nhưng Nhu không bỏ dao rồi bất ngờ lên xe cấp cứu lái lòng vòng quanh bệnh viện. Xe 113 của công an chặn lại thì Nhu cho xe cấp cứu tông vào xe 113 rồi tông cổng rào bệnh viện chạy ra ngoài đường phố.

Sau khi lái xe cấp cứu qua nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ gây náo loạn, Nhu chạy về bệnh viện tông vào xe cứu thương khác rồi tông vào gốc cây ven đường và bị cảnh sát khống chế ngay sau đó.

Kết quả xét nghiệm cho thấy trong nước tiểu và máu của Nhu có thành phần Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetamine (ma túy đá).

Nhật Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ke-ngao-da-cuop-xe-cuu-thuong-nao-loan-duong-pho-can-tho-linh-16-nam-tu-post1570486.tpo