Kể lại chiến thắng Điện Biên Phủ bằng ngôn ngữ xiếc

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ có chương trình kể lại chiến thắng hào hùng của dân tộc bằng ngôn ngữ xiếc.

Tại hội nghị chiều nay, 1-3, giới thiệu về các chương trình, hoạt động chiến lược 2024 của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Giám đốc - NSND Tống Toàn Thắng cho biết, trong năm nay, Liên đoàn sẽ tổ chức chương trình có tên gọi Sống mãi với Điện Biên.

Đây là chương trình được tổ chức dàn dựng, ra mắt khán giả vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

 NSND Tống Toàn Thắng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: QUANG TẤN.

NSND Tống Toàn Thắng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: QUANG TẤN.

Chương trình sẽ cố gắng kể câu chuyện về chiến thắng Điện Biên Phủ một cách hấp dẫn nhất bằng ngôn ngữ xiếc với sự tham gia của những nghệ sĩ xiếc tài năng nhất của Liên đoàn.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức sẽ mời một số Anh hùng lực lượng vũ trang đến giao lưu với khán giả, trong đó có Anh hùng La Văn Cầu.

Trong thời gian gần đây nhất, Liên đoàn sẽ tổ chức chương trình Những cánh hồng bay diễn ra từ ngày 8 đến 10-3 với chủ đề Công chúa xiếc Việt Nam.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn cho nghệ thuật xiếc của các nữ nghệ sĩ, đồng thời ca ngợi phụ nữ Việt Nam.

Trong năm 2024, Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn dàn dựng và biểu diễn các chương trình: Gala xiếc và ảo thuật ba miền kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; chương trình xiếc kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác; chương trình Tết Thiếu nhi; chương trình xiếc Hữu nghị Việt – Lào (từ ngày 12 đến 20-6) tại Lào; chương trình xiếc Đi cùng năm tháng kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (từ ngày 26 đến 28-7)…

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/ke-lai-chien-thang-dien-bien-phu-bang-ngon-ngu-xiec-post778454.html