Kế hoạch xuất ngoại của Quang Hải vẫn chưa ngã ngũ

Thông tin Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu tạo nên sự chú ý cho người hâm mộ trong nước. Nhưng thủ tục lại gặp một số vấn đề đến từ nhiều lý do khác nhau khiến cho việc kí kết hợp đồng bị trì hoãn.

Dù đã có những tin đồn xác nhận rằng Quang Hải sẽ sớm sang Nhật và thi đấu ở giải J-League, nhưng vì một số vấn đề liên quan đến hợp đồng mà kế hoạch của cầu thủ người Hà Nội bị trì hoãn.

Quang Hải dự kiến xuất ngoại và tháng 8 tới thay vì tháng 6 như dự kiến (Ảnh: giaoducthoidai).

Quang Hải dự kiến xuất ngoại và tháng 8 tới thay vì tháng 6 như dự kiến (Ảnh: giaoducthoidai).

Dự kiến tiền vệ này sẽ xuất ngoại vào tháng 8 tới thay vì tháng 6 như dự kiến trước đó vì nhiều lý do khác nhau.

Hiện nay, 2 đội bóng của Nhật Bản được cho là quan tâm đến Quang Hải gồm Consadole Sapporo và Urawa Red Diamonds.

Consadole Sapporo đang xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng, trong khi vị trí của Urawa Red Diamonds ở giải vô địch Nhật Bản là thứ 6.

Cả hai câu lạc bộ này đều sở hữu các cầu thủ Thái Lan. Urawa Red Diamonds có sự phục vụ của Ekanit Panya còn Supachok đang thi đấu cho Consadole Sapporo FC, đội bóng cũ của Lê Công Vinh.

Được biết, một phần nguyên nhân dẫn đến việc tiền vệ Quang Hải chia tay đội bóng Thủ đô là vấn đề lương, thưởng.

Tại Công an Hà Nội, Quang Hải đang nhận mức đãi ngộ vào khoảng 7 tỷ đồng/năm.

Trong quá trình đàm phán, có thông tin cho rằng đương kim vô địch V-League không thể đáp ứng mức đãi ngộ mà Quang Hải yêu cầu nên hai bên đã đồng ý đường ai nấy đi.

Việc xuất ngoại là điều không hề dễ dàng đối với cầu thủ Việt Nam, những bài học nhãn tiền cho Quang Hải, người hiểu rõ nhất sau thất bại tại Pháp.

Anh sẽ tiếp tục phải đối đầu với nhiều thử thách như: môi trường xa lạ, gặp khó khăn trong việc giao tiếp vì bất đồng ngôn ngữ cũng như sự giao thoa về văn hóa.

Đặc biệt, yếu tố thể chất cũng như chuyên môn luôn khiến cầu thủ Việt Nam gặp khó khi gia nhập các nền bóng đá phát triển hơn so với Việt Nam.

Từ lâu ở Việt Nam, Quang Hải đã đạt đến đẳng cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam, do đó cầu thủ này cần đến những giải đấu trình độ cao hơn để phát triển.

Việc ra nước ngoài thi đấu phần nào cho thấy tham vọng khẳng định bản thân của Quang Hải.

Nếu thành công, tiền vệ người Hà Nội sẽ tạo cảm hứng và động lực cho các cầu thủ khác. Nếu thất bại sẽ giúp Quang Hải định hình được vị trí bản thân cũng như phẩm chất của cầu thủ Việt Nam.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/ke-hoach-xuat-ngoai-cua-quang-hai-van-chua-nga-ngu-431904.html