Kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Canada nguy kịch vì bị hành hung

Robert Pickton - kẻ giết người hàng loạt từng sát hại ít nhất 26 phụ nữ, đã phải nhập viện và đang trong tình trạng nguy kịch sau một vụ tấn công tại một nhà tù ở Quebec, Canada.

Robert Pickton bị buộc tội sát hại 26 phụ nữ vào năm 2007

Robert Pickton bị buộc tội sát hại 26 phụ nữ vào năm 2007

Người đàn ông 74 tuổi này bị kết án 6 tội giết người cấp độ hai và bị kết án tù chung thân vào năm 2007, với thời hạn tạm tha tối đa là 25 năm, sau khi bị buộc tội giết 26 phụ nữ.

Nhà chức trách đã phát hiện hài cốt và dấu vết DNA của 33 phụ nữ, phần nhiều được tìm thấy trong trang trại nuôi lợn của Pickton ở Port Coquitlam, British Columbia.

Các công tố viên cho biết, Pickton đã nói với một sĩ quan chìm trong phòng giam của mình rằng anh ta đã giết 49 phụ nữ và có ý định biến con số đó thành “50 chẵn”.

Cơ quan quản lý Trại giam Canada hôm 20-5 cho biết, Robert William Pickton đã được đưa đến bệnh viện sau một vụ tấn công nghiêm trọng tại Trại giam Port-Cartier có chế độ an ninh tối đa, cách thành phố Quebec khoảng 480km.

Người phát ngôn cảnh sát Hugues Beaulieu cho biết, nghi phạm 51 tuổi đang bị giam giữ vì vụ hành hung.

Tháng trước, 12 thị trưởng khu vực Vancouver đã gửi thư cho Bộ trưởng Tư pháp đề nghị không bao giờ tạm tha Pickton không bao giờ được tạm tha. Được biết, Pickton đủ điều kiện để được tạm tha vào năm 2027.

Vào năm 2016, một cuốn sách được cho là do Pickton viết đã bị xóa khỏi trang web của Amazon một ngày sau khi được bán trực tuyến do sự phản đối của chính quyền Canada.

Theo CBS News

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ke-giet-nguoi-hang-loat-khet-tieng-canada-nguy-kich-vi-bi-hanh-hung-post577140.antd