Kẻ giết người bị bắt giữ gần 20 năm lẩn trốn

KTĐT - Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang bắt giữ đối tượng Trần Văn Pháo (60 tuổi) ở xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, tỉnh Bắc Thái, nay là Thái Nguyên về hành vi giết người sau gần 20 năm lẩn trốn.

Nghi can Pháo bị bắt giữ tại CQĐT.

Theo cơ quan điều tra, vào lúc 9h30 ngày 24/2/1995, do mâu thuẫn trong làm ăn nên giữa Pháo và anh rể đã xảy ra xô xát tại xóm Nga Sơn, xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên). Do không kiềm chế được bản thân, Trần Văn Pháo đã dùng dao đâm chết “đối thủ” rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Sau đó, đối tượng bỏ lên xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang để làm ăn, sinh sống.
Tại đây, kẻ giết người đã đổi tên thành Lại Văn Hiền (SN 1952) và cưới vợ mới nhằm che mắt lực lượng chức năng. Hai vợ chồng Pháo cũng đã có với nhau một người con chung.
Tuy nhiên, sau gần 20 năm lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã lần ra tung tích của hung thủ và bắt giữ đối tượng khi đối tượng đang "yên bề gia thất" tại Tuyên Quang.
Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Dương Xuân Quý - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Hiện đối tượng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ và di lý về Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, Công an Thái Nguyên đã phát lệnh tuy nã đối tượng, đồng thời khởi tố vụ án để điều tra và khởi tố bị can về hành vi giết người. Hiện chúng tôi đang tiến hành phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra bị can. Bước đầu, đối tượng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.
Cơ quan chức năng sẽ sớm hoàn tất công tác điều tra để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.