Kẻ giấu mặt bắn chết người biểu tình Thái Lan

VOV.VN - Sau khi ra tay hạ sát một nhân vật phe đối lập và làm bị thương vài người khác, hung thủ đã nhanh chóng lẩn vào màn đêm.

Các tay súng đã bắn chết một nhân vật hoạt động chống chính phủ và làm bị thương 2 người khác ở thủ đô Thái Lan vào rạng sáng ngày 28/12 trong khi những người biểu tình ở những nơi khác đã ngăn chặn các ứng cử viên tham gia đăng ký cho các cuộc bầu cử sắp tới, tạo ra một nguy cơ lớn gây chệch hướng tiến trình dân chủ ở nước này.

Hãng tin AP cho hay, cuộc tấn công diễn ra gần một trại biểu tình ở trung tâm thành phố Bangkok, theo trung tâm y tế Erawan của chính phủ. Trung tâm này cho hay, 1 người đàn ông 31 tuổi đã chết vì đạn súng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h30 sáng.

Lán trại biểu tình gần vị trí xảy ra án mạng (ảnh: AP)

Truyền thông địa phương cho biết những tay súng chưa được nhận diện này đã khai hỏa vào những người bảo vệ đứng cạnh 1 lán trại biểu tình trước khi mất hút vào màn đêm.

Hàng trăm ứng viên bầu cử đã đi đăng ký vào ngày 28/12. Tuy nhiên việc đăng ký đã bị hoãn tại 4 khu vực trong tổng số 77 khu vực bầu cử.

Tại đây những phần tử biểu tình đã phong tỏa các nơi tụ tập, trong khi các quan chức bầu cử địa phương muốn tránh bạo lực. Puchong Nutrawong, Tổng thư ký ủy ban bầu cử, nói: “Chính sách của chúng tôi là tránh đối đầu”. Tuy nhiên, quan chức này cho biết thêm, việc đăng ký đã vẫn diễn ra ở tỉnh Surat Thani bất chấp biểu tình ở đó.

Các diễn biến mới này xuất hiện sau khi tư lệnh lục quân Thái Lan tuyên bố vào hôm 27/12 rằng ông không loại trừ khả năng quân đội tiến hành đảo chính.

Căng thẳng phe phái ở Thái Lan bùng phát vào tháng 11/2013 sau khi chính phủ của nữ Thủ tướng Yingluck cố gắng đưa ra luật ân xá nhằm giúp anh trai bà này là ông Thaksin Shinawatra trở lại Thái Lan và tránh án tù vì tội tham nhũng.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck đã kêu gọi bầu cử sớm nhằm hạ nhiệt khủng hoảng, nhưng phe biểu tình đã phản ứng bằng việc yêu cầu bà từ chức và trao quyền cho một hội đồng nhân dân tiến hành cải cách. Phe biểu tình hiện đang tìm mọi cách để phá hoại cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 2/2014./.

Trung Hiếu/VOV online