Kẻ gian đột nhập UBND huyện phá két sắt trộm gần 70 triệu đồng

Trụ sở UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) vừa bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt lấy gần 70 triệu đồng.

Ngày 12/10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đang điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại trụ sở làm việc của UBND huyện Kim Sơn, thông tin đăng tải trên Phapluatplus.

Tổng giá trị tài sản bị đánh cắp được thống kê ban đầu vào khoảng 68 triệu đồng tiền mặt.

Kẻ gian đột nhập UBND huyện phá két sắt trộm gần 70 triệu đồng - Ảnh 1

Trụ sở UBND huyện Kim Sơn, Ninh Bình vừa bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản. (Ảnh: Dân trí)

Theo đó, đêm mùng 4, rạng sáng 5/10, kẻ gian đã đột nhập vào trụ sở UBND huyện Kim Sơn, lẻn vào phòng làm việc của Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng Tài chính, Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, phá két sắt trộm số tiền trên.

Dân trí cho biết, nhận được tin báo, lực lượng công an Ninh Bình đã có mặt, điều tra truy bắt kẻ gian gây ra vụ trộm và cảnh báo người dân và cán bộ của các cơ quan đơn vị, khi phát hiện các thông tin về tên trộm thì báo về cho cơ quan công an gần nhất để xử lý.

Công an tỉnh Ninh Bình cũng đề nghị các cơ quan ban ngành thực hiện tốt việc bố trí lực lượng bảo vệ, đảm bảo về chất lượng, tổ chức canh gác tuần tra 24/24.

Cuối ngày làm việc, bộ phận kế toán tài chính các đơn vị cần kiểm kê đầy đủ và quyết toàn theo đúng quy định, không để tồn lượng tiền lớn tại trụ sở, cơ quan phòng ngừa trộm cắp.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải quan tâm lắp đặt hệ thống camara an ninh, thiết bị bảo vệ; kiểm tra sửa chữa hệ thống tường rào, gia cố các hệ thống cửa, khóa đảm bảo an toàn.

H.N (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật