Kẻ đồi bại giết, hiếp thi thể rồi đốt xác phi tang lĩnh án tử

Bị từ chối quan hệ, Hoài và Khanh nổi cơ thú tính bóp cổ nạn nhân đến bất tỉnh rồi cả 2 thay nhau hãm hiếp nạn nhân. Sau đó dùng mùn cưa phủ lên thi thể đốt xác phi tang.

TAND cấp cao tại TP.HCM vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Bùi Thanh Hoài (SN 1986, tại Đồng Tháp) về các tội “giết người”, “cướp tài sản”, “hiếp dâm”. Bị cáo Lương Tuấn Khanh mức án tù chung thân về tội “Giết người” và “Hiếp dâm”. Báo Pháp Luật đưa tin.

Bị cáo Hoài (áo xanh) và Khanh tại tòa phúc thẩm ngày 14/10. Ảnh: VOV

Theo cáo trạng, Hoài và Khanh làm công nhân tại xã Hố Nai 3 (H.Trảng Bom, Đồng Nai). Vào khoảng 8h30 ngày 18/2/2015 (ngày 30 Tết âm lịch), Hoài và Khanh nhậu cùng một nhóm công nhân, trong đó có chị N. (31 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Sau khi uống hết bia, Hoài và Khanh tiếp tục rủ chị N. đi nhậu tiếp và được chị N. đồng ý. Tại "tăng 2", Hoài cố chuốc bia cho nạn nhân uống say rồi đòi quan hệ tình dục, nhưng bị chị N. từ chối. Nổi cơn thú tính, Hoài ôm, vật nạn nhân xuống nền nhà. Khanh chạy đến giữ chân để Hoài bóp cổ chị N. đến bất tỉnh. Sau đó, cả Hoài và Khanh thay phiên nhau hiếp dâm nữ nạn nhân. Báo VOV đưa tin.

Khi cả hai phát hiện chị N. đã chết, Hoài và Khanh cùng kéo thi thể nạn nhân ra vườn tràm gần đó rồi tiếp tục hành vi giao cấu với thi thể nạn nhân. Nhằm phi tang xác nạn nhân, Hoài và Khanh lấy mùn cưa phủ lên thi thể nạn nhân rồi đốt. Trong quá trình phi tang xác nạn nhân, Hoài phát hiện nạn nhân có chiếc điện thoại nên đã đem cất giấu để sau này sử dụng.

Khoảng 17h cùng ngày, do lửa cháy lan rộng nên Hoài đã gọi điện cho lãnh đạo công ty biết để kêu người dập lửa. Hoài còn lấy tấm bạt màu đen phủ lên xác nạn nhân nhằm tránh sự phát hiện của mọi người.

Sau đó, Khanh đã Báo cho Ban giám đốc công ty về việc phát hiện xác chết trong khu vực công ty. Sự việc bị phát hiện, Hoài và Khanh bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ cùng ngày.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định hành vi của Hoài và Khanh là vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến xã hội và có đủ cơ sở để buộc tội đối với bị cáo Hoài nên HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án tử hình.

Nguyễn Hà (t/h)