Kẻ đáng sợ nhất trên Tiktok, chuyên 'coi rẻ' phụ nữ vừa bị bắt

Cảnh sát bắt giữ Andrew Tate, cựu võ sĩ kickboxing người Mỹ gốc Anh có biệt danh 'người đàn ông đáng sợ nhất trên TikTok' trong vụ án buôn người.

Theo BBC, Andrew Tate bị bắt giữ cùng anh trai, Tristan, sau khi cảnh sát đột kích nhà của họ ở thủ đô Bucharest của Romania.

Andrew Tate bị bắt giữ cùng anh trai. (Ảnh: Reuters).

Andrew Tate bị bắt giữ cùng anh trai. (Ảnh: Reuters).

Người đàn ông này bị giam giữ ở Romania trong một cuộc điều tra buôn người và hiếp dâm. Người này cũng thường gây tranh cãi trên mạng.

Tờ Reuters dẫn lời một luật sư của hai anh em đã xác nhận việc họ bị giam giữ.

Vào năm 2016, Andrew Tate, cựu võ sĩ kickboxing người Mỹ gốc Anh bị loại khỏi chương trình truyền hình Big Brother của Anh vì một đoạn video cho thấy anh tấn công một phụ nữ.

Người này dính vào làn sóng chỉ trích dữ dội khi nêu quan điểm rằng nạn nhân bị hiếp dâm phải “chịu trách nhiệm” về vụ tấn công nhắm vào chính họ.

Tổng cục Điều tra tội phạm có tổ chức và khủng bố (DIICOT) của Romania đưa ra tuyên bố, hai công dân Anh và hai công dân Romania bị tình nghi là thành viên của một nhóm tội phạm chuyên buôn người.

Một đoạn video về cuộc đột kích cho thấy có súng, dao và tiền được trưng bày trong một căn phòng.

Người này thường làm những video sai lệch về phụ nữ. (Ảnh: @cobratate).

Tate thường tự nhận là chuyên gia phát triển bản thân, cung cấp cho người theo dõi, chủ yếu là nam giới, công thức kiếm tiền và lôi kéo các cô gái.

Nhanh chóng Andrew Tate từ kẻ vô danh trở thành nhân vật tai tiếng trên mạng xã hội nhờ nội dung gây sốc, phản cảm và lệch lạc về phụ nữ.

Tate từng nêu qua điểm rằng phụ nữ chỉ nên ở nhà, không được lái xe và là tài sản của đàn ông. Hình ảnh người này trên mạng xã hội gắn liền với những chiếc ô tô chạy tốc độ cao, chụp ảnh với súng, tay chơi hút xì gà.

Người này nói về việc đánh đập, làm nghẹt thở, ném đồ đạc của phụ nữ vào thùng rác và cấm họ ra ngoài. Tate sau đó đã bị cấm trên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Instagram và TikTok.

Các bài đăng của Tate trên các trang web trực tuyến khác vẫn quảng bá sự ghét bỏ phụ nữ và nhắm mục tiêu vào phụ nữ với hàng triệu lượt xem.

Đã có những cảnh báo, lo ngại về tác động trong thế giới thực mà các video của người này gây ra.

Tùng Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/ke-dang-so-nhat-tren-tiktok-chuyen-coi-re-phu-nu-vua-bi-bat-202212301427199537.html