KBank Thái Lan muốn thực hiện chiến lược kỹ thuật số tiên phong tại Việt Nam

  Bnews
  Bnews
  6 liên quanGốc

  Ngân hàng Kasikorn (KBank) – một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Thái Lan vừa chính thức khai trương chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh sau hơn 7 năm hiện diện ở Việt Nam.

  Ngân hàng Kasikornbank tại Thái Lan. Ảnh: Thaiger

  Ngân hàng Kasikornbank tại Thái Lan. Ảnh: Thaiger

  Trước đó, vào đầu năm 2015, KBank đã khai trương 2 văn phòng đại diện ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu thương mại, đầu tư của doanh nghiệp sang thị trường Việt Nam.

  KBank chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập vào tháng 1/2021, với số vốn điều lệ 80 triệu USD, thời gian hoạt động là 99 năm. Ngày 12/11/2021, KBank chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh đã khai trương hoạt động.

  Tại buổi lễ khai trương tổ chức tối 5/8, ông Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam cho biết, Thái Lan hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam và cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khu vực ASEAN.

  Để thúc đẩy mối quan hệ kinh tế của Thái Lan và Việt Nam lên tầm cao mới, khối nhà nước, tư nhân và ngân hàng phải cùng bắt tay hợp tác với nhau. Việc KBank khai trương chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh là một cột mốc quan trọng thể hiện tầm nhìn chiến lược của KBank trong việc tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam.

  Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Việc khai trương và đi vào hoạt động của KBank chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh sẽ tăng sự hiện diện của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn thành phố lên 32 chi nhánh, góp phần đa dạng hóa hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

  “Trong quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng giai đoạn 2021 - 2025, Ngân hàng Nhà nước đã có kế hoạch trọng tâm, định hướng phát triển chuyển đổi số ngành ngân hàng. Chúng tôi mong rằng KBank tiếp tục triển khai tích cực, hiệu quả và thành công trong việc chuyển đổi số, góp phần cung ứng vốn, các dịch vụ ngân hàng tiện ích, hiện đại để phát triển kinh tế cả nước nói chung, tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng”, ông Dũng nói.

  Chia sẻ về tiềm năng của thị trường Việt Nam, bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc Điều hành của KBank cho biết: Việt Nam là một ngôi sao mới nổi của Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng kinh tế theo cấp số nhân. Triển vọng tươi sáng của nền kinh tế có thể được lý giải nhờ sự thành công trong việc kiểm soát đại dịch thông qua những chính sách hiệu quả của Chính phủ Việt Nam cùng với nỗ lực thúc đẩy một xã hội không tiền mặt.

  “Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ tăng 5,5%. Ngoài ra, Việt Nam sỡ hữu sức bật lớn nhờ vào nhóm dân số trong độ tuổi lao động và am hiểu về công nghệ đang chiếm đến 60% trên tổng dân số 100 triệu người. Trước tiềm năng to lớn này, KBank đặt mục tiêu thực hiện chiến lược kỹ thuật số tiên phong mang đến cho Việt Nam những dịch vụ và giải pháp tiêu chuẩn quốc tế đã được công nhận bởi hơn 18 triệu người dùng tại Thái Lan”, bà Kattiya Indaravijaya chia sẻ.

  Theo lãnh đạo KBank, với việc gia nhập vào thị trường Việt Nam, KBank có thể triển khai các dịch vụ của mình thông qua các chi nhánh nước ngoài cũng như phát triển các mối quan hệ với các tổ chức địa phương, văn phòng đại diện và các công ty khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. KBank tự tin có thể mang đến những dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng tại Việt Nam.

  Ngay trong buổi khai trương, KBank cũng ra mắt một loạt các giải pháp kỹ thuật số hấp dẫn dành cho khách hàng Việt Nam. Một điểm nổi bật trong các giải pháp kỹ thuật số của KBank phải kể đến là K PLUS, ứng dụng được thiết kế nhằm tạo ra một hệ sinh thái phong cách sống trên nền tảng kỹ thuật số cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam.

  Với chuyên môn và 77 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Thái Lan, KBank sẵn sàng đáp ứng khách hàng từ mọi phân khúc với các giải pháp kỹ thuật số tiêu chuẩn quốc tế. Ngân hàng hướng tới dẫn đầu thị trường cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ, với mục tiêu phục vụ 1,2 triệu khách hàng và giải ngân hơn 500 triệu USD trước năm 2023.

  Hiện tại, Ngân hàng Kasikorn Thái Lan đã có mặt tại 16 quốc gia trên thế giới và đang cung cấp dịch vụ cho hơn 20 triệu khách hàng; trong đó, có 1,85 triệu người trong khu vực AEC+3 (các nước ASEAN cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc). Ngoài ra, KBank hiện có 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và đang đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp thông qua quỹ Kasikorn Vision./.

  Hứa Chung/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/kbank-thai-lan-muon-thuc-hien-chien-luoc-ky-thuat-so-tien-phong-tai-viet-nam/253846.html