Kate Middleton chưa dám trở lại

Vương phi xứ Wales có chia sẻ mới trên trang cá nhân, ủng hộ người trẻ có vấn đề tâm lý. Tuy nhiên, chuyên gia Hoàng gia Anh nói Kate Middleton chưa vội trở lại, nhất là khi mọi sự chú ý đang nhắm về cô sau thông báo mắc ung thư.

Theo New York Post, Kate Middleton có động thái mới trên mạng xã hội sau hơn 4 tháng điều trị ung thư. Nhưng thực tế, Vương phi xứ Wales chưa sẵn sàng trở lại thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, nhất là khi cả xã hội đang chú ý vào cô sau tuyên bố chấn động hồi tháng 3.

Nhà báo Cameron Walker cho rằng việc sử dụng mạng xã hội không được xem là lần trở lại chính thức của Vương phi xứ Wales.

Hồi đầu tuần, Kate chia sẻ lên trang cá nhân dự án cô đang thực hiện, nhằm hưởng ứng Tuần lễ Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần. Dù không có mặt trong video, tên của vương phi xuất hiện trong phần giới thiệu người sản xuất.

"Kate Middleton vẫn để mắt đến công việc, cố gắng dùng tiếng nói lan tỏa dự án cộng đồng, nhất là hỗ trợ người có vấn đề sức khỏe tâm thần. Là người có con nhỏ, cô nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giáo dục con từ sớm, thấu hiểu với những người bị bỏ rơi từ bé và dần đánh mất mình khi trưởng thành", chuyên gia hoàng gia Cameron Walker nói.

Công nương Kate đang ở ẩn, tập trung điều trị ung thư.

Công nương Kate đang ở ẩn, tập trung điều trị ung thư.

Chuyên gia hoàng gia cho rằng dự án này thực hiện trước khi Kate Middleton thông báo mắc ung thư. Cô cũng là nguồn động lực, hỗ trợ duy trì tổ chức từ thiện giúp đỡ người trẻ gặp vấn đề tâm lý.

"Kate không thể vận động Chính phủ Anh như chính trị gia. Điều cô nỗ lực mỗi ngày là khuyến khích các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp cùng chung tay tạo ra sự thay đổi trong xã hội", chuyên gia nói thêm.

Theo New York Post, Kate chưa vội xuất hiện là quyết định đúng đắn. Sau khi thông báo tạm ở ẩn để điều trị ung thư, ồn ào không đáng vẫn ập tới với Vương phi xứ Wales.

Bức chân dung Kate trên tạp chí Tatler số tháng 7 bị ví như ảnh biếm họa, dù tiêu đề là Vương phi xứ Wales - chân dung của sức mạnh và phẩm giá. Nếu không nhìn vào trang phục quen thuộc, không ai nghĩ người trong bìa là Vương phi Kate trong tiệc chiêu đãi cấp nhà nước hồi tháng 11/2022, đánh dấu lần đầu Vua Charles tự tổ chức tiệc cấp cao với tư cách nhà vua.

Hiện, chủ nhân bức chân dung bị chỉ trích là bôi xấu hình ảnh Kate, nhất là khi Vương phi tập trung chữa bệnh nan y, phải ở ấn và tạm dừng mọi công việc liên quan đến Hoàng gia Anh. Nhiều người lo lắng Vương phi xứ Wales mắc bệnh tâm lý khi liên tục nhận chỉ trích, ý kiến trái chiều giữa lúc tập trung điều trị ung thư.

Trạch Dương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/kate-middleton-chua-dam-tro-lai-post1640056.tpo