K.Kiên Giang mơ tái lập kỳ tích

K.KG đã chứng tỏ cho nhiều người thấy rằng, bản lĩnh mà họ có được từ sự trui rèn trong gian khó đã đổi lại thành quả rất đáng ngợi khen.

Nhớ lại 5 vòng đấu đầu tiên khi đó HLV Lai Hồng Vân phải lắc đầu. Phải đến vòng đấu thứ 7, đội bóng miền Tây mới gọi là tạm nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Cứ nhìn trên danh sách thống kê, dù liên tục có những kết quả có lợi trong thời gian gần đây nhưng hiệu số -10, lớn nhất so với phần còn lại sẽ thấy K.KG phải hứng chịu những sức ép. Cùng với sự chậm trễ về tiền lương, thưởng, K.KG có thể xem là sa lầy từ chuyên môn đến những chuyện sau hậu trường.

Tinh thần thi đấu đã mang lại những trận đấu thành công cho K.KG. Ảnh: Quang Nhựt

Nhưng với HLV Lai Hồng Vân, khái niệm từ bỏ cuộc chơi dường như chưa bao giờ tồn tại trong suy nghĩ của ông và các học trò. K.KG vẫn cứ bền bỉ, gắng gượng qua từng vòng đấu. Và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc đó đã được phát huy trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Vòng 7, K.KG khiến Thanh Hóa mướt mồ hôi mới chia điểm trên sân nhà. Một tuần sau, họ đè bẹp “Gạch” trong trận cầu 6 điểm. Sau trận thua tan nát HN.T&T với tỷ số kỷ lục 0-5, họ đứng dậy bằng cách quật ngã “đại gia” B.BD đang đà hưng phấn sau 3 trận bất bại liên tiếp bằng chiến thắng 4-2. Đó là dẫn chứng không thể thuyết phục hơn cho sức mạnh tiềm ẩn của đội bóng miền Tây.

Có được điều này, HLV Lai Hồng Vân không thể không cảm ơn những học trò đã cùng ông chung lưng đấu cật. Dù luôn trong cảnh thiếu thốn, nhưng sự chuyên nghiệp của các cầu thủ K.KG là một phần nguyên nhân khiến tập thể này có được hôm nay. Chấp nhận thua thiệt nhiều quyền lợi so với các đồng nghiệp, nhưng thành tích và tinh thần máu lửa của K.KG là thứ nhiều CLB phải thèm khát.

Việc bổ sung những cầu thủ như Tchueko Minh, Joshep trong giai đoạn 2 đang cho thấy ông Vân đã lựa chọn sáng suốt. Những trận đấu gần đây, Tchueko Minh đã chơi rất nỗ lực và góp công lớn vào hai chiến thắng của K.KG với B.BD và Đồng Nai. Ông Vân đã có thể thở phào nhẹ nhõm và cười rất tươi sau trận thắng đối thủ trực tiếp Đồng Nai. Khoảng cách bây giờ giữa họ với chính thầy trò HLV Trần Bình Sự chỉ là một trận hòa. Với vùng nguy hiểm, K.KG cũng duy trì khoảng cách một trận thắng. K.KG vẫn còn 1 trận chưa đấu. Nhưng quan trọng hơn, họ đã có vốn lận lưng là những cuộc đối đầu mang tính chất “6 điểm” với đối thủ.

Có thể với đòn bẩy sân Đồng Nai, K.KG sẽ phá thêm những cái dớp khác. Đến giai đoạn 2, đội bóng miền Tây còn tới 6 trận đấu trên sân nhà và đây là cơ sở cho K.KG nghĩ tới chuyện lặp lại kỳ tích của V-League 2012.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa