Juventus nhảy vào cuộc đua giành Sergi Roberto cùng MU và Chelsea

Không chỉ Chelsea và Man Utd, Juventus cũng đã bước vào cuộc đua giành tiền vệ Sergi Roberto của Barcelona.

Sau khi để mất Neymar vào tay PSG, Barca lại đối mặt nguy cơ mất tiền vệ Sergi Roberto. Lý do là hiện tại, có tới 3 đại gia châu Âu sẵn sàng trải thảm đỏ đón cầu thủ 25 tuổi này là Chelsea, Man Utd và Juventus.

Vấn đề nằm ở chỗ Sergi Roberto có mức phí giải phóng hợp đồng chỉ 40 triệu euro. Cả Chelsea, Man Utd và Juventus đều sẵn sàng chi trả số tiền này để mua sự tự do của Roberto. Cả 3 đều cho rằng đây là mức giá “hời” vì đánh giá rất cao khả năng của cầu thủ người TBN.

Hiện tại, Sergi Roberto chỉ còn hợp đồng 2 năm với sân Camp Nou. Nếu tiền vệ này muốn rời Camp Nou như Neymar, Barca gần như không thể cản bước. Bởi vậy, theo tờ Sport, cả Chelsea, Man Utd và Juventus đều đã tiếp cận đại diện của Roberto nhằm thuyết phục tiền vệ này chia tay Camp Nou.

Theo Sport, đại diện của Sergi Roberto, ông Jose Maria Orobitg đã gặp gỡ đại diện của Barca cách đây ít ngày. Trong cuộc gặp gỡ này, Barca nêu rõ quan điểm muốn kí hợp đồng mới với Roberto.

Tuy nhiên, Sergi Roberto đã yêu cầu được ra sân thường xuyên ở mùa giải 2017-18 dưới thời HLV Ernesto Valverde. Yêu cầu của tiền vệ 25 tuổi này đã đẩy Barca vào thế khó bởi họ mới chiêu mộ hậu vệ Semedo từ Benfica.

Mùa trước, Sergi Roberto thi đấu khá ấn tượng nhưng là ở vị trí hậu vệ phải vốn không thuộc sở trường. Ở mùa giải tới, vị trí hậu vệ phải ở Barca nhiều khả năng sẽ thuộc về Nelson Semedo. Do đó, Barca không thể bảo đảm cơ hội ra sân thường xuyên cho Roberto.

Hiện tại, cả Chelsea, Man Utd và Juventus đều săn tìm 1 cầu thủ chạy cánh phải. Nếu nhận lời mời của 1 trong 3 CLB này, Sergi Roberto nhiều khả năng sẽ được bảo đảm suất đá chính để có cơ hội tham dự VCK World Cup 2018 cùng ĐT Tây Ban Nha. Đây chính là lý do khiến Barca phải lo ngại.

(Theo BĐS)