Juventus 'chảy máu' lực lượng

Juventus vô địch Scudetto 6 năm liền và cũng trong quãng thời gian đó thua 2 lần ở trận chung kết Champions League. Nói tóm lại, Juventus bắt nạt đối thủ để xưng hùng xưng bá ở Serie A nhưng chưa tìm lại đỉnh cao Châu Âu như trước đây. Có lẽ vì thế mà sau thất bại ở trận chung kết Champions League trước Real Madrid, nhiều cầu thủ của “Bà đầm già thành Turin” đang rục rịch kiếm đường ra đi.

Juventus 'chảy máu' lực lượng - Ảnh 1

Nhiều trụ cột của Juventus đang tính đường rời khỏi đội bóng.

Hậu vệ cánh chơi tấn công hấp dẫn Dani Alves vẫn còn 1 năm hợp đồng với Juventus gần như hội ngộ với thầy cũ Pep Guardiola. Alves dự kiến sẽ gia nhập Manchester City trong một vài hôm nữa với giá 7 triệu EUR. Manchester City cũng rất cần Alves sau khi HLV Guardiola cho 2 hậu vệ Pháp là Sagna và Clichy rời Etihad sau khi mãn hạn hợp đồng.

Hàng thủ Juventus có nguy cơ te tua hơn nữa bởi hai hậu vệ khác là Bonucci và Sandro cũng đang tính đường sang Chelsea theo HLV Conte. Mùa hè trước, Bonucci từng từ chối cả Barcelona lẫn thầy cũ Conte để tới Chelsea mà ở lại Juventus. Tuy nhiên lần này, hậu vệ 30 tuổi lại muốn sang Premier League. Hợp đồng của Bonucci với Juventus tới tận tháng 12 năm 2021 nên giá tiền giải phóng lên tới 55 triệu EUR. HLV Conte không chỉ kết học trò cưng Bonucci mà thích cả Sandro cũng của Juventus. Nếu như vụ Bonucci sang Chelsea có vẻ chắc chắn thì Sandro chỉ mới ở giai đoạn khởi động với mức giá đề nghị từ Anh là gần 70 triệu EUR.

Nếu như chuyện người rời Turin khá rộn ràng thì người tới với HLV Allegri lại khá im ắng. Người dự kiến trám vào chỗ trống của Bonucci là Caldara chưa sẵn sàng tới Turin dù mức giá đã được hai bên đồng ý là 15 triệu EUR, nhưng nhiều khả năng hậu vệ 23 tuổi phải tới hè 2018 mới rời Atalanta. Juventus đang chơi đòn kiên nhẫn với Arsenal trong vụ mua thủ môn Wojciech Szczesny. Trong lúc các đối tác hỏi mua tới giá khủng thì Juventus không đồng ý mức giá 15 triệu EUR của Arsenal để có thủ môn người Ba Lan, thậm chí ĐKVĐ Serie chỉ đưa ra mức giá chưa tới một nửa của Arsenal. Juventus chưa quyết vụ Szczesny một phần còn tính chuyện mua thủ môn của AC Milan là Donnarumma. Thủ môn 18 tuổi này không đồng ý gia hạn hợp đồng với AC Milan mà muốn sang Turin đầu quân.

Kiểu “thích bán, hơn mua” của Ban lãnh đạo Juventus nhiều khả năng đẩy HLV Allegri vào thế khó ở mùa giải tới. Khó ngay cả khâu bảo vệ ngôi vô địch Serie A chứ đừng nói gì tới việc trở lại trận chung kết Champions League lần thứ hai liên tiếp. Đó cũng chính là giấc mơ của đội trưởng Buffon được nâng cao chiếc cúp danh giá tầm châu lục trước lúc treo găng.

Hạnh Thuần