'Jurassic world 3' đánh bại bom tấn của Tom Cruise với 142 triệu USD mở màn?

  Báo VOV
  13 liên quanGốc

  Bom tấn 'Thế giới khủng long: Lãnh địa' (Jurassic world: Dominion) của hãng Universal dự kiến sẽ kiếm được 142,6 triệu USD từ 4.676 rạp trên khắp Bắc Mỹ vào cuối tuần này.

  "Thế giới khủng long: Lãnh địa" dự kiến sẽ thống trị phòng vé cuối tuần này với doanh thu 142,6 triệu USD, đánh dấu doanh thu nội địa cao nhất cho một bộ phim không phải siêu anh hùng kể từ khi Covid-19 bùng phát. Thành tích này đã đánh bại doanh thu 126 triệu USD được “Top Gun: Maverick” thiết lập chỉ hai tuần trước.

  "Thế giới khủng long: Lãnh địa" hứa hẹn sẽ dẫn đầu phòng vé cuối tuần này.

  Sau khi thu về 18 triệu USD trong buổi chiếu sớm, hãng Universal đã dự kiến phần thứ 6 trong loạt phim "Công viên kỷ Jura" sẽ kiếm được 132,5 triệu USD vào cuối tuần.

  Trải dài từ bản gốc năm 1993 của Steven Spielberg, bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất từ trước đến nay khi phát hành, loạt phim "Công viên kỷ Jura" có một di sản phòng vé lâu đời. Hai phần trước là “Jurassic World” vào năm 2015 và phần tiếp theo “Fallen kingdom” ra mắt vào năm 2018 lần lượt đạt doanh thu lần lượt là 208 triệu USD và 150 triệu USD.

  Với chi phí sản xuất 185 triệu USD chưa tính chi phí tiếp thị và phân phối, "Thế giới khủng long: Lãnh địa" sẽ cần phải tiếp tục nỗ lực về doanh thu phòng vé.

  Đạo diễn Colin Trevorrow của “Jurassic world” trở lại chỉ đạo phần phim sau bộ phim kinh dị gia đình kiêm ngoại ô “The book of Henry”. "Thế giới khủng long: Lãnh địa" kết hợp các ngôi sao gồm Sam Neill, Jeff Goldblum và Laura Dern, Chris Pratt và Bryce Dallas Howard cùng với nhiều gương mặt mới.

  "Top Gun: Maverick" giữ vị trí số 2.

  Các nhà phê bình phần lớn không thích "Thế giới khủng long: Lãnh địa", với việc bộ phim nhận được đánh giá phê duyệt thấp 31% từ tất cả các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, khán giả dường như dễ tiếp nhận hơn. Phần tiếp theo về "Thế giới khủng long" đã giành được điểm “A-” từ CinemaScore, cho thấy phản ứng mạnh mẽ từ những người xem nói chung. Mặc dù ngày cuối tuần mở màn hoành tráng này thường được chứng minh là một sự kiện đáng phê bình, nhưng vẫn còn phải chờ xem phim có đủ hấp dẫn để khán giả tiếp tục ra rạp trong những tuần tới.

  Mặc dù “Top Gun: Maverick” đang bị ảnh hưởng bởi việc đánh mất các rạp chiếu định dạng vào tay “Dominion”, phần tiếp theo của Tom Cruise vẫn đang hoạt động ổn định. Phim dự kiến sẽ thu được 50 triệu USD trong cuối tuần thứ ba tại phòng vé Bắc Mỹ, đánh dấu mức giảm nhanh 44% so với kết quả ra mắt vào tuần thứ hai. Con số đó cũng sẽ đưa phim lọt vào top 10 phim có doanh thu cuối tuần thứ ba cao nhất trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

  Với việc “Maverick” tiến gần hơn đến mốc 400 triệu USD Bắc Mỹ, bộ phim có vẻ sẽ vượt qua “Doctor Strange trong Đa vũ trụ hỗn loạn” để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của năm tại phòng vé Bắc Mỹ trong tuần tới.

  Doctor Strange kỳ vọng vượt mốc 400 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ.

  Nói về “Doctor Strange”, phần tiếp theo về siêu anh hùng của Marvel có vẻ sẽ chiếm vị trí thứ 3 trên các bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ vào cuối tuần này sau khi thu về thêm 1,3 triệu USD. Bom tấn của Marvel sẽ thu thêm 4,8 triệu USD vào cuối tuần để nâng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 397 triệu USD, nhích gần hơn để vượt qua mốc 400 triệu USD.

  Phim “The Bob's Burgers Movie” của Disney có vẻ sẽ đứng thứ tư, dự kiến giảm 51% để kiếm được 2,2 triệu USD. Việc phát hành phim hoạt hình đã mở rộng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 25 triệu USD vào thứ Sáu. Mặc dù bộ phim đạt thành tích phòng vé khiêm tốn, nhưng nó không đột phá và cho thấy có thể tiếp cận nhiều người xem.

  "The Bad Guys" của Universal dự kiến sẽ lọt vào top 5, nâng tổng doanh thu nội địa lên 91 triệu USD. Sau khi mở màn với doanh thu khiêm tốn 24 triệu USD 8 tuần trước, bộ phim hoạt hình DreamWorks đã nhân số lần ra mắt đầu tiên lên 3,8, hưởng lợi từ việc thiếu giá vé phù hợp với gia đình tại các phòng vé. Cuộc chạy đua đó sẽ kết thúc vào tuần tới, khi Disney sẽ công chiếu "Lightyear" của Pixar./.

  Lê Anh/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/jurassic-world-3-danh-bai-bom-tan-cua-tom-cruise-voi-142-trieu-usd-mo-man-post949965.vov