Jupp Heynckes: Kỷ nguyên Châu Âu dưới chân Bayern có lẽ đã bắt đầu

Nếu người ta cần một cuộc chia tay để đi vào lịch sử thì đây, Jupp Heynckes đã có nó. Chiến thắng 2-1 của Munich trước Dortmund trong trận chung kết Champions League chưa phải là trận đấu cuối cùng ông dẫn dắt Munich mùa này nhưng chắc chắn là chiến thắng quan trọng nhất ông giành được cùng “Hùm xám”.

Niềm vui chiến thắng của Munich - ảnh UEFA

"Chiến thắng vào phút chót đưa Bayern lần thứ 5 bước lên đỉnh cao ở Châu Âu là chiếc cúp họ còn chờ đợi hơn cả Đĩa bạc Bundesliga. Nhưng một người thận trọng, ưa kỷ luật và luôn chừng mực như Heynckes không bao giờ ăn mừng quá sớm. “Những gì chúng tôi giành được cho tới thời điểm này của mùa giải là tuyệt vời nhưng mùa giải chưa kết thúc ở đây vì Munich vẫn còn một trận chung kết cúp QG".

"Chưa từng có đội bóng nào ở Bundesliga chơi ổn định ở đẳng cấp cao như vậy. Giành đĩa bạc với khoảng cách 25 điểm so với đội thứ nhì, phá hầu hết các kỷ lục. Đầu hiệp 1 trận này chúng tôi chưa bắt nhịp tốt còn Dortmund chơi rất hay. Họ gây sức ép về khung thành Munich, khiến chúng tôi gặp khó khăn. Nhưng cuối hiệp 1 Bayern đã tạo ra vài cơ hội và sau đó chúng tôi kiểm soát trận đấu. Chúng tôi dâng cao hơn và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Nhờ thế nên đã giành chiến thắng ở hiệp 2”.

"Bayern và Dortmund đã cống hiến cho tất cả một trận đấu có tính chiến thuật cao, đã chơi hết mình. Phải có lời khen ngợi Dortmund. Họ đã thi đấu tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên họ lại vô địch Bundesliga hai mùa qua và lại vào đến trận đấu cuối cùng ở Champions League mùa này. Nhưng bóng đá là thế. Thăng trầm là không tránh khỏi".

"Thất bại bao giờ cũng buồn bã. Tôi hiểu nỗi thất vọng của họ. Cũng giống như chúng toi khi để thua Chelsea ở chung kết Champions League mùa trước. Nhưng Bayern không gục ngã. Đã đứng dậy, tiếp tục chiến đấu và làm việc cần mẫn hơn. Chiếc cúp này là thành quả cho những nỗ lực phấn đấu không ngưng nghỉ ấy. Rất có thể một kỷ nguyên mới ở Châu Âu dưới chân Bayern có lẽ đã bắt đầu mở ra”.

HT
Theo UEFA