Jotun – sản phẩm sơn đầu tiên được chứng nhận Nhãn xanh tại Việt Nam

Ngày 20-2-2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cấp Chứng nhận Nhãn xanh Việt Nam cho hai sản phẩm sơn cao cấp Jotashield và Majestic của Công ty TNHH Sơn Jotun Việt Nam sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí về chất lượng và môi trường. Đây cũng là Chứng nhận Nhãn xanh đầu tiên dành cho sản phẩm sơn tại Việt Nam.

Chương trình Nhãn xanh Việt Nam được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 3 năm 2009 nhằm mục tiêu liên tục cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống thông qua giảm thiểu sử dụng và tiêu dùng năng lượng, vật liệu cũng như các loại chất thải sinh ra do quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng phục vụ đời sống. Những sản phẩm đạt chứng nhận Nhãn xanh Việt Nam không những đảm bảo các yêu cầu về chất lượng mà còn đáp ứng các tiêu chí về môi trường. Với người tiêu dùng, khi sử dụng các sản phẩm được gắn Nhãn xanh, sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ an toàn đối với sức khỏe của chính mình và gia đình. Ngoài hiệu quả về mặt kinh tế, sự lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường còn thể hiện trách nhiệm của người tiêu cùng đối với xã hội.

Sơn ngoại thất Jotashield với công nghệ chất tạo màu tiên tiến của Jotun và tính năng kháng tia cực tím gấp 2 lần là giải pháp hiệu quả chống lại hiện tượng phai màu giúp cho ngôi nhà luôn mới đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể. Sơn nội thất cao cấp Majestic EcoHealth là sản phẩm tiên phong cho dòng sơn trang trí không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường như nhẹ mùi, hàm lượng VOC thấp, kháng khuẩn và chống nấm mốc. Ngoài Nhãn xanh Việt Nam, hai sản phẩm này cũng đã được chứng nhận Nhãn xanh Singapore (Singapore Green Label).

Với lịch sử hơn 86 năm hoạt động trên toàn cầu và đội ngũ hơn 200 nhà khoa học làm việc tại phòng thí nghiệm trung tâm đặt tại Na Uy, Malaysia, Dubai, Hàn Quốc và Hoa Kỳ, Tập đoàn Jotun A/S Na Uy liên tục cải tiến và phát triển các sản phẩm với nỗ lực đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng sản phẩm, đồng thời chú trọng hàng đầu vào các vấn đề an toàn, sức khỏe, môi trường và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, Jotun là một trong những thương hiệu phổ biến từ Bắc Âu sau gần 20 năm có mặt trên thị trường với các ưu thế về chất lượng sản phẩm và độ an toàn cho sức khỏe người dùng và môi trường.

LỆ NGUYỄN

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/kinhte/tugioithieu/2014/4/345051/