Jose Mourinho đối diện với án phạt của FA

Ngày hôm qua, LĐBĐ Anh (FA) đã buộc tội HLV Jose Mourinho đã có những lời lẽ không đúng mực với trọng tài Anthony Taylor, người điều khiển trận đấu giữa Liverpool và Man United thuộc vòng 8 Ngoại hạng Anh.

Trận đấu giữa Man Utd với Liverpool tại vòng 8 ngoại hạng Anh, trọng tài Anthony Taylor được phân công bắt chính và ông đã gây ra những lo ngại cho Liverpool, bởi vị Vua áo đen này sinh sống ở khá gần Old Trafford và có thể sẽ thiên vị cho Quỷ đỏ thành Manchester.

Trước những ý kiến này, HLV Jose Mourinho đã lên tiếng nói rằng: "Tôi nghĩ có người đang cố tình gây áp lực lên ông ấy (trọng tài Taylor), khiến ông ấy có thể có những quyết định theo chiều ngược lại. Anthony Taylor là một trọng tài giỏi. Tôi cũng có những ý kiến liên quan tới trọng tài Anthony Taylor, nhưng tôi chẳng dại gì nói ra bởi tôi đã bị phạt nhiều lần".

HLV Jose Mourinho đã có những phát biểu khá kín kẽ, thế nhưng LĐBĐ Anh đã không bỏ qua cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Trận đấu giữa Liverpool và Man United cũng đã khép lại không có bàn thắng nào được ghi, và trọng tài Anthony Taylor đã điều khiển khá tốt, công tâm, không gây ra tranh cãi đáng kể nào. Tuy nhiên, với "thói quen" phạt nguội của FA, HLV của Man United vẫn chưa thoát tội.

Mới đây nhất, FA đã chính thức thông báo rằng phát biểu của HLV Jose Mourinho có lời lẽ không đúng mực nhắm vào trọng tài Anthony Taylor. "Jose Mourinho đã có hành vi không đúng mực khi đưa ra ý kiến liên quan đến trọng tài trận đấu giữa Liverpool với Man Utd vào thứ 2 ngày 17/10 năm 2016. Điều này buộc Mourinho khép vào vi phạm quy định của GA. Mourinho có thời hạn đến 6 giờ thứ 2 ngày 31/10 để giải trình về vụ việc".

Trong quá khứ, HLV Jose Mourinho từng nhiều lần nộp phạt bởi những phát biểu về trọng tài. Cụ thể, ở mùa trước, khi Jose Mourinho đã bị phạt 50.000 bảng và bị cấm chỉ đạo 1 trận sau những công kích nhắm thẳng vào trọng tài Anthony Taylor ở trận thua 1-3 của Chelsea trước Southampton. Sau đó án phạt còn được tăng thêm, khiến nhà cầm quân người Bồ Đào Nha mất 140.000 bảng.

Minh Anh