Jorn Andersen đạt 2 cột mốc cho bóng đá Hong Kong rồi chia tay

Jorn Andersen không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một CLB hạng Nhất Trung Quốc và chia tay Hong Kong sau khi đạt 2 cột mốc lịch sử.

Chiến lược gia người Na Uy, Jorn Andersen cũng từng dẫn dắt Triều Tiên sang TP.HCM đá giao hữu với tuyển Việt Nam (VN) năm 2016, lúc đó thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị đá AFF Cup.

Sau đó HLV Andersen chia tay Triều Tiên và về Hong Kong dẫn dắt đội tuyển và U-23.

 2,5 năm làm HLV trưởng, ông Andersen tạo dựng 2 cột mốc cho bóng đá Hong Kong. Ảnh: AFC

2,5 năm làm HLV trưởng, ông Andersen tạo dựng 2 cột mốc cho bóng đá Hong Kong. Ảnh: AFC

Với hai đội này, ông đã đạt 2 cột mốc lịch sử cho bóng đá Hong Kong, đưa đội Hong Kong góp mặt ở Asian Cup 2024 vừa qua sau hơn 55 năm mới có được kể từ năm 1968. Và tại ASIAD Hàng Châu, Trung Quốc vừa rồi, ông đã đưa đội U-23 vào đến bán kết, đó là thành tích đầu tiên của bóng đá Hong Kong kể từ khi sân chơi ASIAD dành cho bóng đá trẻ.

Làm việc với bóng đá Hong Kong qua bản hợp đồng 2,5 năm khi sắp kết thúc 2,5 năm thì hai bên ngồi lại bàn bạc thương lượng, tiếp tục một năm nữa hay chia tay.

Tuy nhiên sau 2,5 năm, ông Andersen đã chọn “nửa thứ hai” là không tiếp tục làm việc nữa mà chia tay.

Bến đỗ mới của chiến lược gia 55 tuổi người Na Uy là một CLB đang chơi giải hạng nhất Trung Quốc (sau giải ngoại hạng Trung Quốc).

Khi chọn cách chia tay Hong Kong để đi tìm thử thách mới tại Trung Quốc đại lục, HLV Andersen cho biết: “Những năm tháng tôi làm HLV ở Hong Kong là những chuỗi tháng ngày đẹp cùng những cột mốc mới của bóng đá Hong Kong do tôi và cầu thủ tạo ra. Bây giờ trước thách thức mới, tôi không thể cưỡng lại được và đành nói lời chia tay Hong Kong. Tôi cám ơn những tháng ngày đẹp với bóng đá Hong Kong”.

HLV Jorn Andersen là người kế nhiệm ghế HLV trưởng ở Hong Kong sau khi HLV Kim Pan-gon ra đi, lúc đó HLV Kim Pan-gon được KFA điều động về Hàn Quốc làm giám đốc kỹ thuật và chính thầy Kim đã chọn HLV Paulo Bento dẫn dắt tuyển Hàn Quốc, sau đó ông Kim Pan-gon sang dẫn dắt tuyển Malaysia.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/jorn-andersen-dat-2-cot-moc-cho-bong-da-hong-kong-roi-chia-tay-post793089.html